Voi dữ giẫm chết 5 người bị đặt tên Osama bin Laden

Chủ Nhật, 03/11/2019 12:01

|

(CAO) Theo AFP ngày 3-11 đưa tin, một con voi dữ giẫm chết 5 người, bị dân làng Matia, bang Assam, Ấn Độ, đặt tên là "Laden", theo tên trùm khủng bố Osama bin Laden (vốn đã bị đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt vào tháng 5-2011 tại Abbottabad, Pakistan,).

Cụ thể, tối 29-10 (theo giờ địa phương), con voi Laden đã giẫm chết 5 người trong làng Matia. Trước đó, con voi này cũng từng tấn công ngôi làng kể trên, làm chết người và phá hủy ruộng lúa của người dân. Đây là lý do khiến dân làng cảm thấy vừa tức giận, vừa sợ hãi nên đã dùng tên của trùm khủng bố đặt cho con voi dữ.

Con voi dữ được máy bay không người lái phát hiện khi đang di chuyển - Ảnh: AFP

Giới chức địa phương được cho là đang tìm con voi và giải pháp hiện tại là đánh thuốc mê và mang nó tới khu vực sâu trong rừng, nơi con vật không còn có thể trở thành mối hiểm họa cho người dân. Mới đây, một chiếc máy bay không người lái dùng để theo dõi trong khu bảo tồn Kankata đã phát hiện con voi xuất hiện trong khu vực. Tuy nhiên, khi lực lượng tìm kiếm tới nơi thì đã mất dấu nó.

Người dân Ấn Độ vốn không mấy xa lạ với việc bị thú dữ tấn công, nhiều nhất là loài họ mèo như: hổ, báo,... chúng thường vào làng tấn công gia cầm và gia súc, thỉnh thoảng chúng cũng tấn công người. Việc người dân lấn đất rừng để sinh sống khiến cho nhiều loài động vật hoang dã dần mất đi môi trường sống, buộc chúng phải tới khu vực có người ở để tìm thức ăn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang