Trung Quốc:

Nữ sinh 24 tuổi chỉ nặng 20 kg vì nhịn ăn dành tiền chữa bệnh cho em

Thứ Bảy, 02/11/2019 20:17

|

(CAO) Theo SCMP ngày 2-11 đưa tin, dư luận Trung Quốc đã dành sự thương cảm đặc biệt cho Wu Huayan (24 tuổi), khi cô gái này ăn cơm với ớt suốt 5 năm liền nhằm dành tiển để chữa trị cho em trai đang bị tâm thần.

Được biết, Wu Huayan, đang sống ở tỉnh Quý Châu dù đã 24 tuổi nhưng chỉ cao 1,35 m, nặng hơn 20 kg. Cô gái này còn gặp hàng loạt các vấn đề về tim, thận,... do ăn uống kham khổ và suy nghĩ suốt thời gian dài. Hoàn cảnh gia đình của cô gái này cũng rất đáng thương, mẹ mất từ năm 4 tuổi, còn người cha cũng qua đời khi cô còn rất nhỏ.

Cả hai chị em sống cùng người bà lớn tuổi, với mức thu nhập thấp, chỉ có chú và dì hỗ trợ tiền với chi phí một tháng 300 tệ (khoảng gần 45 USD/tháng). Tuy nhiên, người em trai của cô gái còn bị tâm thần và cần điều trị, thương em Wu Huayan đã ăn uống kham khổ, dành toàn bộ số tiền có được chữa bệnh cho em trai.

Wu Huayan hiện đang phải điều trị ở bệnh viện vì suy dinh dưỡng và nhiều căn bệnh do ăn uống kham khổ trong thời gian dài

Hoàn cảnh của cô gái đã lay động rất nhiều trái tim người Trung Quốc, chỉ trong thời gian ngắn người ta đã quyên góp được số tiền lên tới gần một triệu tệ (khoảng 120.000 USD). Giới chức địa phương sau khi hứng chỉ trích từ dư luận cũng đồng ý trợ cấp cho cô gái số tiền 300 - 700 tệ/tháng (khoảng gần 45 - 100 USD/tháng).

Trung Quốc là một trong những nền kinh tế mạnh và phát triển, tuy nhiên, khoảng cách giàu nghèo vì thế cũng rất lớn. Theo thống kê năm 2017, khoảng 31 triệu người Trung Quốc vẫn sống trong đói nghèo, với mức thu nhập chỉ khoảng 2 USD/ngày.

Bình luận (0)

Lên đầu trang