Hy hữu nhà tù Mỹ thả nhầm tội phạm ấu dâm

Thứ Năm, 31/10/2019 19:50

|

(CAO) Theo CNN ngày 31-10 đưa tin, tù nhân Tony Maycon Munoz-Mendez (31 tuổi) là tội phạm ấu dâm đang thụ án, nhưng bất ngờ được phóng thích khỏi nhà tù bang Georgia, đến khi rà soát lại, các nhân viên nhà tù mới biết đã có nhầm lẫn.

Theo cáo trạng, Munoz-Mendez bị tòa tuyên án 3 năm tù vào năm 2015, sau khi cưỡng hiếp bé gái 10 tuổi. Tên này phải lãnh thêm án tù vì khi đó y đang cư trú bất hợp pháp. Cách đây một năm, Munoz-Mendez từng xin ân xá vì kêu mình bị oan, đồng thời mong được phóng thích để đoàn tụ với gia đình ở nước ngoài. Dĩ nhiên, yêu cầu này không được chấp thuận.

Tù nhân Tony Maycon Munoz-Mendez

Cảnh sát hiện đã ra lệnh truy nã, đồng thời thông báo các bang trên khắp nước Mỹ. Chưa có cá nhân hay tập thể nào bị kỷ luật sau vụ việc, tuy nhiên, nhiều khả năng việc này sẽ được thực hiện khi kết quả điều tra được công bố.

Đây là lần đầu tiên xảy ra sự cố mà theo người đại diện phát ngôn của nhà tù là "đáng xấu hổ". Bởi từ trước tới nay việc quản lý tù nhân chưa bao giờ có sai sót nào tương tự, nhất là trong hệ thống quản lý "nhiều tầng", vốn được xem là rất chặt chẽ ở Mỹ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang