Vụ giết người bằng thuốc diệt chuột gây chấn động Nhật Bản

Thứ Hai, 27/03/2023 14:04  | Anh Duy

|

​(CAO) Các công tố viên ở Osaka (Nhật Bản) đã truy tố một người đàn ông vì tội giết một người phụ nữ quen biết bằng thallium, chất được dùng làm thuốc diệt chuột.

BBC đưa tin Kazuki Miyamoto, 37 tuổi, bị buộc tội giết sinh viên đại học Hinako Hamano, 21 tuổi vào tháng 10 năm ngoái bằng cách pha vào đồ uống của cô chất thallium.

Thallium gần đây cũng được tìm thấy trong người họ hàng của anh ta, người đã hôn mê từ năm 2020, truyền thông địa phương đưa tin. 

Chỉ 1 gam của nó có thể giết chết một người trưởng thành.

Nhưng cảnh sát vẫn chưa tìm ra động cơ cũng như cách anh ta đầu độc. Nghi phạm đã bị bắt vào ngày 3-3 tại Kyoto.

Thallium là một kim loại mềm hòa tan trong nước và không có mùi vị - khiến nó khó bị phát hiện bên ngoài môi trường phòng thí nghiệm.

Miyamoto  được cho là đã cho Hamano sử dụng thallium vào khoảng ngày 11 và 12-10 khi hắn đến thăm căn hộ của cô ở Kyoto.

Tờ Japan Times dẫn lời các nhà điều tra cho biết, anh ta khai với cảnh sát rằng cả hai đã đi ăn tối ở ngoài vào đêm 11-10 trước khi đến nhà Hamano để uống rượu.

Vụ giết người bằng thuốc diệt chuột đang gây chấn động dư luận Nhật - Ảnh: BBC

Theo Miyamoto, bà Hamano đã trải qua những cơn ho dữ dội. Sau đó, hắn ta liên lạc với gia đình nạn nhân và họ đã đưa cô đến bệnh viện vào ngày hôm sau.

Hamano qua đời vào ngày 15 -10 vì suy hô hấp nặng - tali được tìm thấy trong chất nôn và nước tiểu của cô.

Cảnh sát nghi ngờ rằng Miyamoto đã pha đồ ​​uống cho Hamano khi họ ở một mình trong căn hộ. Trong khi phân tích điện thoại thông minh của Miyamoto, cảnh sát đã tìm thấy các tìm kiếm trên internet về chất tali từ trước thời điểm Hamano nhập viện.

Truyền thông địa phương đưa tin Hamano gặp Miyamoto lần đầu thông qua một công việc bán thời gian. Ngoài công việc kinh doanh bất động sản, Miyamoto còn điều hành một doanh nghiệp liên quan đến giải trí có sự tham gia của các maiko hay geisha tập sự.

“Miyamoto và Hamano thỉnh thoảng uống rượu và ăn tối cùng nhau, và họ tỏ ra vui vẻ khi ở bên nhau” - tờ Asahi Shimbun đưa tin. Một người họ hàng nữ của Miyamoto, người đã nhập viện ở Kyoto từ tháng 7 năm 2020 và hiện đang bất tỉnh, cũng bị phát hiện đã ăn phải chất thallium. Mainichi đưa tin rằng người họ hàng này ở độ tuổi 60 đã đột quỵ vào khoảng mùa hè năm 2020.

Trước đó vào năm 2015, một nữ sinh viên đại học ở Nagoya bị kết tội âm mưu sát hại hai bạn cùng lớp bằng tali khi cô còn học trung học. Loại hóa chất tương tự đã được nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) sử dụng với liều lượng gây chết người đối với các tù nhân. Một số quốc gia, như Mỹ đã cấm nó.

Bình luận (0)

Lên đầu trang