Trung Quốc: Liên tiếp xảy ra việc hổ vồ chết người trông thú

Thứ Tư, 26/05/2021 12:25  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm 26-5, CNN đưa tin hai nhân viên sở thú đã bị hổ vồ chết trong tuần tại 2 vườn thú riêng biệt ở Trung Quốc.

Truyền thông nhà nước đưa tin, trong vụ việc đầu tiên xảy ra hôm 23-5, một người trông thú 55 tuổi họ Yang đã bị hổ vồ chết khi đang dọn chuồng cho nó tại một vườn thú ở tỉnh An Huy.

Yang từng là người làm việc với những con hổ tại vườn thú Zhanggongshan ở Bengbu trong gần hai thập kỷ.

Đến hôm 25-5, cảnh sát đã bắn chết hai con hổ sau khi chúng tấn công một người trông coi vườn thú trong giờ cho ăn tại một công viên ở tỉnh Hà Nam, miền trung nước này. Người trông coi vườn thú họ Jia đã phải nhập viện và sau đó chết vì vết thương quá nặng.

Xảy ra liên tiếp vụ hổ vồ chết người ở Trung Quốc - Ảnh: AP

Các nhà chức trách tại huyện Tây Xuyên đã sơ tán khách và nhân viên trong khi cảnh sát và nhân viên lâm nghiệp được gọi đến hiện trường khống chế những con hổ.

Các nỗ lực gây mê hoặc bẫy các con vật đều không thành công. Lo ngại những con hổ sẽ tiến vào khu rừng rậm gần công viên, nơi chúng có thể gây nguy hiểm cho cư dân địa phương, cảnh sát đã quyết định bắn chúng, các quan chức nói với đài truyền hình.

Các nhà chức trách ở Tây Xuyên cũng đang điều tra vườn thù và đã yêu cầu doanh nghiệp này tạm ngừng hoạt động.

Các cuộc tấn công của hổ cũng xảy ra vài tuần sau khi ba con báo hoa mai trốn thoát khỏi một công viên ở Hàng Châu nhưng nơi này giấu không nói với người dân địa phương trong một tuần.

Hai trong số những con báo hoa mai đã bị bắt, con còn lại trên đường tẩu thoát được cho là đã chết.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang