Nga sắp đưa tỷ phú Nhật lên trạm vũ trụ Quốc tế

Thứ Năm, 13/05/2021 22:14

|

(CAO) Theo AFP ngày 13-5 đưa tin, cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos thông báo tỷ phú Nhật Yusaku Maezawa (45 tuổi) và trợ lý của ông là Yozo Hirano sẽ lên tàu vũ trụ Soyuz MS-20, dự kiến phóng vào ngày 8-12 từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan để lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

Tỷ phú Nhật Maezawa trở nên giàu có một phần nhờ lĩnh vực bán lẻ trực tuyến, ông là người yêu thích các lĩnh vực hàng không vũ trụ. Chuyến đi kéo dài 12 ngày do phi hành gia Alexander Misurkin phụ trách dẫn đoàn. Ông Maezawa còn có kế hoạch tham gia cả chuyến bay vòng quanh Mặt Trăng trên tàu vũ trụ Starship của SpaceX (thuộc sở hữu của tỷ phú Mỹ Elon Múk) vốn được xem là đối thủ của Roscosmos.

Tỷ phú Nhật Yusaku Maezawa - Ảnh: CNBC

Vị tỷ phú này sẽ bắt đầu được huấn luyện vào tháng 6 tại Trung tâm Đào tạo Phi hành gia Yuri Gagarin ở Star City, ngoại ô Moscow. Trước đó, vào năm 2009, Roscosmos cũng đưa tỷ phú Canada Guy Laliberte lên ISS theo dạng du lịch vũ trụ.

Vị tỷ phú người Nhật từng phát ngôn gây sốc khi ra thông báo hồi tháng 1-2020 về việc tuyển bạn gái lên Mặt Trăng, song lại hủy với lý do cá nhân. Chia sẻ về mong muốn của mình, ông Maezawa nói: "Tôi luôn có sự thích thú đặc biệt về không gian vũ trụ nên rất tò mò về một cuộc sống như thế. Tôi sẽ cố gắng tìm hiểu thật nhiều điều thú vị trên chuyến đi và chia sẻ nó với mọi người trên kênh YouTube của mình".

Bình luận (0)

Lên đầu trang