Lần đầu tiên ghi nhận trường hợp bé trai ra đời với 3 'của quý'

Chủ Nhật, 04/04/2021 20:14

|

(CAO) Theo AP ngày 4-4 đưa tin, một bé trai người Kurd, vừa được sinh ra tại thành phố Duhok, Iraq, đã khiến các bác sĩ kinh ngạc khi có tới 3 "của quý".

Khi mới sinh ra, bộ phận sinh dục của bé trai đã xuất hiện 3 "của quý" nhưng không được phát hiện. Chỉ tới khi em được 3 tháng tuổi, cha mẹ mới đưa tới bệnh viện khám vì nghĩ con mình bị sưng ở bộ phận sinh dục. Tuy nhiên, các bác sĩ phát hiện bé có tới 3 dương vật, gồm một cái chính hoạt động và hai cái phụ (gần như không có chức năng tiểu).

Lần đầu tiên thế giới ghi nhận trường hợp bé trai ra đời với 3 "của quý" - Ảnh minh họa

Hai dương vật phụ dính chùm với cái chính, một trong hai có chiều dài cùng với cái chính là 2cm, trong khi cái còn lại chỉ khoảng 1cm. Các xét nghiệm và nghiên cứu cho thấy, gia đình bé trai không ai xuất hiện dị tật tương tự, cũng chưa thấy cha mẹ em có tiếp xúc với những chất độc hại, khiến con mình phát sinh biến dị.

Các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật cắt bỏ hai dương vật phụ và ca mổ đã thành công tốt đẹp. Đây là trường hợp đầu tiên trên thế giới ghi nhận trường hợp bé trai có tới 3 "của quý". Với trường hợp trẻ có hai bộ phận sinh dục ở cả nam và nữ đều từng được ghi nhận, cá biệt có trường hợp hai bộ phận này đều có chức năng và hoạt động hoàn toàn bình thường.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang