Lãnh tụ tối cao Iran đăng ảnh người chơi golf nhìn giống Trump, thề trả thù

Thứ Sáu, 22/01/2021 14:32  | Anh Duy

|

​(CAO) Hôm 22-1, Reuters đưa tin tài khoản Twitter của nhà lãnh đạo tối cao Iran – ông Ayatollah Ali Khamenei đã đăng hình ảnh một vận động viên chơi golf chụp từ trên cao xuống, trông giống như cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Bức ảnh với khung hình cho thấy nhân vật bên dưới dường như đang bị nhắm mục tiêu bởi một chiếc máy bay không người lái (drone), kèm nội dung ông thề trả thù vì người này đã giết một tướng hàng đầu của Iran trong một cuộc tấn công bằng drone của Mỹ.

Bài đăng có nội dung nhắc lại phát ngôn của Ayatollah Ali Khamenei vào tháng 12, trong đó ông nói "Sự trả thù là chắc chắn" khi tưởng niệm 1 năm ngày tướng Qassem Soleimani bị giết trong cuộc tấn công ở Iraq bởi drone của Mỹ.

“Những kẻ đã ra lệnh sát hại tướng Soleimani cũng như những kẻ thực hiện việc này cần bị trừng phạt. Sự trả thù này chắc chắn sẽ xảy ra vào đúng thời điểm”- Khamenei viết trên dòng tweet vào ngày 16-12, mà không nêu tên Trump, người đã ra lệnh tấn công.

Bức ảnh đăng trên Twitter của ông Ayatollah Ali Khamenei - Ảnh: Arab News

Đầu tháng này, Twitter đã xóa một tweet của Khamenei, trong đó ông nói rằng vaccine do Mỹ và Anh sản xuất là không đáng tin cậy và có thể nhằm "gây ô nhiễm các quốc gia khác". Nền tảng cho biết tweet đã vi phạm các quy tắc chống lại thông tin sai lệch.

Không có hành động rõ ràng ngay lập tức nào của Twitter đối với dòng tweet bằng tiếng Ba Tư của Khameneiđe doạ trả thù.

Căng thẳng gia tăng nhanh chóng giữa Iran và Mỹ kể từ năm 2018, khi Trump đơn phương đưa Mỹ rời khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2015 giữa Iran và sáu cường quốc thế giới tìm cách hạn chế chương trình hạt nhân của Tehran. Washington đã tái áp đặt các lệnh trừng phạt đã làm tê liệt nền kinh tế của Iran.

Lãnh tụ tối cao Iran - Ayatollah Ali Khamenei - Ảnh: Reuters

Iran đã kêu gọi hành động và "không chỉ bằng lời nói" ngay sau khi Joe Biden tuyên thệ nhậm chức tổng thống Mỹ hôm 20-1. Ông Biden cho biết Washington sẽ tái gia nhập thỏa thuận hạt nhân nếu Iran tiếp tục tuân thủ nghiêm ngặt các điều khoản trong thoả thuận này.

Bình luận (0)

Lên đầu trang