Trung Quốc gấp rút hoàn thiện “bệnh viện dã chiến” hơn 4.000 giường phòng dịch

Thứ Năm, 21/01/2021 02:02

|

(CAO) Theo CNN ngày 20-1 đưa tin, giới chức Trung Quốc đang gấp rút hoàn thiện khu tập trung với sức chứa 4.160 người, đề phòng dịch nCoV có thể bùng phát vào dịp Tết Nguyên Đán ở nước này.

Ban đầu khu tập trung này được thiết kế có sức chứa 3.000 người, nhưng sau đó đã được mở rộng với  4.160 giường bệnh. Hơn 4.000 công nhân xây dựng đã mất gần một tuần để hoàn thành giai đoạn đầu tiên. Khu tập trung bắt đầu xây dựng vào ngày 13-1, cụm đầu tiên của trại đã được hoàn thành và có thể sử dụng ngay lập tức.

Công nhân gấp rút hoàn thành khu tập trung nhằm đối phó dịch nCoV có thể bùng phát - Ảnh: CNN

Mỗi phòng bệnh dự kiến ​​sẽ rộng 18 m2 (khoảng 194 bộ vuông), có phòng tắm riêng, bàn, ghế, giường, Wi-Fi và tivi. Đây là động thái quen thuộc, khi trước đó khi Trung Quốc bùng phát dịch cũng đã cho xây dựng nhanh chóng một khu tập trung tương tự với 1.000 giường bệnh, hoàn thành chỉ trong 10 ngày.

Hôm 19-1, Trung Quốc thông báo 103 trường hợp nhiễm nCoV mới, trong đó có 58 trường hợp nhiễm không triệu chứng. Tỉnh Hà Bắc từng được xem là "tâm dịch" lúc trước, hiện có tổng cộng 818 trường hợp nhiễm, trong đó 58 trường hợp nhiễm không triệu chứng.

Vị trí khu tập trung - Ảnh: CNN

Ngày 13-1, một bệnh nhân nCoV tử vong tại Hà Bắc, là trường hợp đầu tiên được xác nhận chết do nCoV sau 242 ngày không có ca tử vong trên toàn quốc. Tổng số trường hợp nhiễm nCoV được xác nhận ở Trung Quốc hiện là 88.557 trường hợp, trong đó có 4.635 người chết và gần 82.500 ca hồi phục.

Tính tới thời điểm hiện tại, hơn 17 triệu người đã được xét nghiệm ở Hà Bắc, giới chức địa phương hiện đang tiến hành đợt kiểm tra hàng loạt thứ hai ở Thạch Gia Trang, thành phố Hình Đài và Lang Phường. Chính quyền Hà Bắc hiện đang kêu gọi người dân ở nhà, không đi sang tỉnh khác trừ khi có việc gấp (phải có giấy xét nghiệm trong vòng 24 giờ).

Các biện pháp xét nghiệm hàng loạt đang được sử dụng ở những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao - Ảnh: CNN

Giới chức y tế Trung Quốc đang cảnh giác cao độ về dịch nCoV trong thời gian này, khi mà sắp tới dịp Tết Nguyên Đán, hàng chục trăm triệu người dân Trung Quốc sẽ trở về quê. Nếu có số ca nhiễm mới cao trong đợt này, chắc chắn sẽ rất khó kiểm soát.

Bình luận (0)

Lên đầu trang