Malaysia: Nổ đường ống dẫn khí khiến hơn 100 người bị thương

Thứ Ba, 01/04/2025 19:05

|

(CAO) Ngày 1/4, một vụ nổ lớn xảy ra tại đường ống dẫn khí của Tập đoàn dầu khí quốc gia Petronas ở bang Selangor, Malaysia, khiến hơn 100 người bị thương và buộc nhiều người phải sơ tán.

Sở Cứu hỏa bang Selangor cho biết vụ cháy bùng phát vào buổi sáng đã được kiểm soát vào buổi chiều cùng ngày. Trong số hơn 100 người bị thương, ít nhất 63 người đã được đưa vào bệnh viện để điều trị. Ngoài ra, khoảng 50 ngôi nhà bị ảnh hưởng do vụ nổ. May mắn không có trường hợp tử vong.

Khói lửa bốc lên dữ dội từ đám cháy. Ảnh: Reuters

Vụ việc xảy ra khi nhiều người dân địa phương đang tham gia lễ Eid, buộc họ phải nhanh chóng rời khỏi khu vực nguy hiểm.

Trên trang Facebook cá nhân, Thủ hiến bang Selangor, ông Amirudin Shari, cho biết chính quyền đã thiết lập trung tâm cứu trợ tạm thời tại một thánh đường gần hiện trường. Ông cũng kêu gọi người dân tránh xa khu vực bị ảnh hưởng trong khi lực lượng chức năng tiếp tục công tác điều tra và cứu hộ.

Hiện trường vụ nổ đường ống dẫn khí tại bang Selangor, Malaysia ngày 1/4/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Phía Petronas cho biết họ đang phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan để đảm bảo an toàn cho cộng đồng xung quanh, môi trường và nguồn cung khí đốt cho quốc gia.

Bình luận (0)

Lên đầu trang