Hong Kong đối mặt tuần 24 biểu tình sau cái chết 1 sinh viên

Thứ Bảy, 09/11/2019 13:21  | Anh Duy

|

​(CAO) Hôm 9-11, Reuters đưa tin những người biểu tình ở Hong Kong đang lên kế hoạch về một cuộc biểu tình trong vòng 24 giờ tới với quy mô lớn, bao gồm cả hoạt động bên trong các trung tâm thương mại sau cái chết của 1 sinh viên tham gia biểu tình.

Trong đó những người biểu tình kêu gọi tổ chức một cuộc “tổng tiến công” vào ngày 11-11 tới, phong toả các tuyến phương tiện công cộng. Trước đó buổi lễ tưởng niệm bằng nến cho cái chết của 1 sinh viên đã nhanh chóng biến thành đụng độ dữ dội giữa những người biểu tình và phía cảnh sát.

Cảnh sát đã bắn một tràng đạn thật cảnh cáo những người mà họ xem là “một nhóm lớn những kẻ bạo động với vũ khí tấn công” đã ném đá vào lực lượng chức năng và đạp đổ những rào chắn do cảnh sát dựng nên ở khu Cửu Long.

Tình hình Hong Kong tiếp tục căng thẳng suốt mấy tháng qua - Ảnh: Reuters

Sự phẫn nộ bùng lên sau cái chết của 1 sinh viên trong một bệnh viện là ngòi lửa châm vào cáo buộc của người biểu tình về việc lực lượng cảnh sát mạnh tay trấn áp họ.

Chow Tsz-lok, 22 tuổi đã ngã từ tầng 2 một toà nhà khi những người biểu tình bị cảnh sát giải tán.

Các cuộc biểu tình phản đối sự can thiệp ngày càng sâu rộng của chính quyền Trung Quốc vào nền chính trị đặc thù của đặc khu. Đáp lại, Bắc Kinh bác bỏ những cáo buộc này và đổ cho các nước phương Tây là bên kích động biểu tình.

Bình luận (0)

Lên đầu trang