Một sỹ quan quân đội Mỹ bị truy tố vì hỗ trợ cho IS

Chủ Nhật, 23/07/2017 09:08  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm 23-7, Reuters đưa tin một trung sĩ phục vụ trong lực lượng quân đội Mỹ, đóng tại bang Hawaii đã bị truy tố vì tội danh cố gắng hỗ trợ vật chất cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Thông tin cho biết vụ án này ngay lập tức được chuyển sang cho tòa án liên bang điều tra, không trải qua một cuộc điều trần sơ bộ.

Trung sĩ bị truy tố là Ikaika Erik Kang, 34 tuổi hiện đang bị tạm giam, dự kiến sẽ xuất hiện ở tòa án tại Honolulu (thành phố thủ phủ bang Hawaii) vào ngày 24-7 để đối mặt với các cáo buộc. Kang bị bắt trước đó vào ngày 8-7.

Cáo trạng từ một bồi thẩm đoàn Mỹ cho biết Kang – hiện đang phục vụ dưới cương vị điều khiến không lưu trong quân đội sẽ phải đối mặt với 4 tội danh bao gồm cung cấp vật chất hoặc nguồn lực cho một tổ chức khủng bố quốc tế. Vụ bắt giữ Kang là kết quả của một năm ròng điều tra vất vả.

Ảnh chụp Kang (trái) cầm cờ IS - Ảnh: Reuters

Theo tài liệu điều tra, vị trung sĩ này bị cáo buộc cố gắng cung cấp tài liệu quân sự mật đã được phân loại, một máy bay không người lái loại nhỏ và tổ chức huấn luyện cách sử dụng vũ khí cũng như kỹ năng chiến đấu tay đôi cho người mà Kang cho rằng có liên quan đến IS.

Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng cho biết Kang đã từng tuyên thệ trung thành với thủ lĩnh IS – Abu Bakr al- Baghdadi.

Nếu bị kết tội, Kang có thể đối mặt với án tù tối đa 20 năm cho mỗi tội danh.

Bình luận (1)

Sao lại phản bội tổ quốc đã nuôi nấng dạy dỗ mình và cho mình có công ăn việc làm tốt đẹp

Phu_nguyen0404 - Thứ Năm, 27/07/2017, 05:59 Trả lời | Thích
Lên đầu trang