Mỹ từ lưỡng lự chuyển sang khuyến cáo dân đeo khẩu trang

Thứ Sáu, 03/04/2020 12:58  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm 3-4, Reuters đưa tin chính quyền tổng thống Mỹ Donald Trump đã cùng các quan chức cấp địa phương khuyến cáo người dân đeo khẩu trang khi ra đường giữa lúc dịch Covid-19 đã đẩy số người tử vong chỉ trong 1 ngày lên đến con số 1000 ca.

Phát biểu tại Nhà Trắng, Deborah Birx– một thành viên của đội đặc nhiệm chống Covid-19 cho biết Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) đã đưa ra khuyến cáo đeo khẩu trang trong các hướng dẫn tự bảo vệ mình dành cho người dân để phòng dịch.

Đồng thời Birx cũng nhấn mạnh người dân cần ở trong nhà, chỉ đi ra ngoài khi thực sự cần thiết. Trump trong khi đó chỉ nói rằng “Nếu người dân muốn đeo nó (khẩu trang), họ có thể làm thế”.

Đến nay Mỹ đã ghi nhận 5,887 ca tử vong vì Covid-19, hơn 243.000 ca nhiễm ở khắp 50 bang.

Chính quyền Mỹ khuyến cáo dân đeo khẩu trang để chống dịch - Ảnh: Reuters

Trên bình diện toàn cầu, số ca nhiễm Covid-19 đã vượt qua mốc 1 triệu với 52.000 người chết.

Các chuyên gia Y tế Nhà Trắng dự báo dịch bệnh có thể khiến 100.000 đến 240.000 người Mỹ thiệt mạng, thậm chí cả khi các biện pháp phong toả được tuân thủ.

Trước đó chính quyền Mỹ, CDC và các quan chức Y tế nước này cho rằng đeo khẩu trang không thực sự cần thiết đối với người không nhiễm bệnh, thậm chí còn chống lại biện pháp này ở giai đoạn đầu khi dịch bùng phát.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang