Bị phạt 10 triệu đồng vì bịa ra "án mạng rùng rợn" rồi lên Facebook

Thứ Tư, 18/09/2019 18:28

|

(CAO) Chiều 18-9, ông Quách Công Ban, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa ký quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với Bùi Thị Trinh (SN 1998, ngụ thôn Phương Trạch, xã Đắk Sắk, H.Đắk Mil, Đắk Nông) về hành vi tung tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook gây hoang mang dư luận.

Theo đó, vào ngày 28-8-2019, Bùi Thị Trinh đã đăng tải trên tài khoản Facebook cá nhân có tên “Trinh Bui” với nội dung: “Tin nóng ở Đắk Mil, vụ án nghiêm trọng, nạn nhân bị chặt đứt đầu, bị tử vong tại chỗ… Hiện tại chưa xác định được nguyên nhân”.

Sau khi tìm hiểu, lực lượng chức năng xác định hoàn toàn không có vụ việc nào như Trinh đã viết trên Facebook cá nhân. Xác định đây là tin đồn thất thiệt, gây hoang mang dư luận, lực lượng chức năng đã triệu tập Trinh đến làm việc.

Tại buổi làm việc, Trinh đã thành khẩn nhận lỗi và cho biết do bản thân không am hiểu về các quy định khi sử dụng mạng xã hội nên đã bịa ra tin đồn trên. Ngoài việc xử phạt bằng tiền, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông yêu cầu người vi phạm phải đính chính thông tin trên trang Facebook cá nhân. Thời gian thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả được tính trong vòng 7 ngày, kể từ ngày có quyết định xử phạt.

Trước đó, vào ngày 27-3-2019, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông cũng đã xử phạt 10 triệu đồng đối với Trần Thị Thu Hồng (29 tuổi, ngụ thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông) vì đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook về việc có 800 con lơn bị dịch tả lợn châu Phi được đào lên để làm thịt tại huyện Đắk Mil.

Bình luận (0)

Lên đầu trang