Cha vay tiền, con gái bị đòi nợ kiểu khủng bố

Thứ Bảy, 14/09/2019 12:45  | Hoàng Quân

|

(CAO) Một số đối tượng nhắn tin đe dọa, khủng bố, xúc phạm, đăng lên mạng nội dung “tế sống” con gái của người nợ tiền một công ty tài chính.

Ngày 14-9, chị Nguyễn Thị Th. (29 tuổi, tạm trú P.Vĩnh Trung, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) - nhân viên một công ty kinh doanh vàng bạc chi nhánh tại TP.Đà Nẵng, thông tin đến PV Báo Công an TPHCM về việc bị các đối tượng của một công ty tài chính nhắn tin khủng bố, quấy nhiễu, đe dọa, “tế sống” đưa lên mạng xã hội khiến chị hoảng loạn, cuộc sống, công việc bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tin nhắn từ đối tượng đòi nợ gửi đến chị Th.

Nguyên do bố chị Th. là ông Nguyễn Đ. (SN 1967, quê xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) có vay 30 triệu đồng của một công ty tài chính (chuyên kinh doanh cho vay tiêu dùng tín chấp) tại quê nhà vào ngày 20-9-2018. Khi vay tiền, làm hợp đồng, ông Đ. có lấy tên, số điện thoại chị Th. làm số tham chiếu để vay nợ.

Đến hạn, ông Đ. chưa có tiền trả nợ. Thay vì tìm cách đòi nợ từ ông Đ. ở quê thì các đối tượng thường xuyên gọi điện và nhắn tin vào số điện thoại của chị Th. yêu cầu chị trả nợ đúng số tiền 34.802.706 đồng. Chị Th. Bày tỏ sự tiếc nuối và hứa tìm cách để gia đình trả nợ nhưng các đối tượng liên tục khủng bố.

Các đối tượng cắt ghép, chế tạo ảnh bằng photoshop, ghép ảnh chị Th. và cha để "tế sống", tung lên mạng xã hội

“Tôi không vay tiền, không liên quan đến khoản vay, gia đình đang xoay sở để trả nợ. Vậy mà các đối tượng liên tục đe dọa, quấy nhiễu, gọi điện đến cơ quan tôi làm việc; đăng bài viết trên Facebook bôi nhọ tôi, “tế sống” tôi khiến tôi rất hoang mang, lo lắng”, chị Th. chia sẻ.

Các đối tượng cắt ghép, chế tạo ảnh bằng photoshop ghép chị Th. và bố để tế "sống", tung lên mạng xã hội. Chị Th. đã làm đơn và trình báo đến cơ quan chức năng.

Theo Trung tá Nguyễn Quốc Anh - Phó trưởng Công an P.Vĩnh Trung (Q.Thanh Khê), đơn vị đã nhận được trình báo, đơn của chị Th. và đã báo cáo sự việc ban đầu đến Công an quận; đồng thời xác minh, tìm hiểu sự việc; hướng dẫn chị Th. cung cấp thông tin, tư liệu để làm cơ sở xử lý.

Bình luận (0)

Lên đầu trang