Nhóm côn đồ lãnh 29 năm tù vì chém người trọng thương từ mâu thuẫn ‘tiền bo’

Thứ Hai, 02/10/2023 09:23  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 2/10, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Sáng (SN 1998) 12 năm tù, Danh Thọ (SN 1997, cùng ngụ huyện Hòn Đất) 9 năm tù và Đặng Văn Rây Em (SN 1993, ngụ tỉnh An Giang) 8 năm tù cùng về tội giết người.

Các bị cáo bị kết án tù. Ảnh: Văn Vũ.

Theo cáo trạng, tối 31/7/2022, Sáng, Em và Thọ tổ chức nhậu tại nhà Sáng đang thuê. Đến khoảng hơn 1 giờ sáng hôm sau, Sáng nhắn tin cho nữ tiếp viên quán nhậu Không Gian Xanh (ấp Vàm Răng, xã Sơn Kiên, huyện Hòn Đất) đến nhậu và nhờ mua giùm bún.

Khoảng 2 giờ sau, nữ tiếp viên kêu Dương Minh Đô (nhân viên quán trên) lấy xe máy chở đến nhà Sáng.

Khi đến nơi, người này mang 2 bọc bún vào trong phòng ngủ cho Sáng và kêu đưa 200 ngàn đồng để “bo” cho Đô. Bực tức chuyện nữ tiếp viên chưa phục vụ đã đòi tiền bo nên cả hai đã xảy ra cãi nhau.

Thấy vị khách này có vẻ không vui, nên nữ tiếp viên đi ra xe kêu Đô chở về quán. Lúc này, Sáng liền đi ra gặp Đô và rủ người này chém nhau. Đô nói với Sáng: “Em nè anh không nhớ em hả” rồi chạy xe đi.

Sau khi chở nữ tiếp viên về quán, Đô và Võ Minh Đầy (nhân viên của quán) tổ chức nhậu tại phòng bếp. Cùng thời điểm này, Sáng tức giận chuyện nữ tiếp viên, nhân viên quán nên rủ Thọ và Rây Em mang 3 cây dao tự chế đến quán nhậu Không Gian Xanh tìm Đô.

Sau một hồi gây náo loạn tại quán, do Đô chạy thoát nên Sáng, Thọ và Rây Em đã dùng dao chém Đầy nhiều nhát. Ngoài ra Sáng còn dùng nhiều chai bia ném vào người và đầu nạn nhân.

Thấy đầu anh Đầy chảy máu, Sáng mới dừng lại rồi cả 3 lên xe bỏ đi. Đầy được đưa đi bênh viện cấp cứu và điều trị kịp thời nên thoát chết. Theo kết quả giám định pháp y, tỷ lệ thương thật mà 3 bị cáo gây ra cho Đầy là 39%.

Bình luận (0)

Lên đầu trang