Truy nã bị can về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân

Thứ Tư, 12/12/2018 21:05

|

(CAO) Ngày 12/12, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định truy nã đối với bị can Nguyễn Văn Tráng về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Theo tài liệu của Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Thanh Hóa, Nguyễn Văn Tráng (SN 1991, thường trú xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa). Khi còn là sinh viên Trường Đại học Hồng Đức, Tráng đã có những hoạt động đi ngược với quy chế giáo dục của nhà trường và có nhiều phát ngôn phản kháng cực đoan.

Sau khi bị Trường Đại học Hồng Đức cho thôi học, Nguyễn Văn Tráng đã tham gia “Hội anh em dân chủ”, thường xuyên sử dụng trang Facebook cá nhân Trang Nguyen (Vô Danh Khách) để đăng tải các bài viết, hình ảnh, video clip xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, nói xấu chế độ và lôi kéo, kích động người dân tham gia biểu tình, gây rối trật tự công cộng...

Trước những hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Văn Tráng, ngày 27/11/2018, Công an Thanh Hóa đã có quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tráng về tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Do thời gian gần đây bị can vắng mặt tại địa phương, Công an Thanh Hóa đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Văn Tráng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang