Nhân viên công ty "tín dụng đen" đánh trọng thương con nợ

Thứ Ba, 11/12/2018 09:17  | Quốc Dũng

|

(CAO) Sáng 11-12, Công an huyện Krông Pắk, Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa khởi tố, bắt tạm giam Đào Văn Tài (22 tuổi, ở xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk) - là nhân viên tín dụng đen có hành vi đánh trọng thương một con nợ.

Tài là nhân viên của Công ty Đại Phát, chuyên cho vay lãi nặng có trụ sở tại thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk. Công ty này do Nguyễn Thành Quân (24 tuổi) ở huyện Đông Anh, TP.Hà Nội làm giám đốc và bắt đầu hoạt động từ tháng 4-2018.

Trước đó, ngày 4-10 anh Phan Thanh Nhã (34 tuổi) ở thị trấn Phước An do cần tiền nên đã đến Công ty Đại Phát cầm cố giấy đăng ký xe máy vay 6 triệu đồng, với lãi suất 30.000 đồng/1 ngày.

Ngày 2-11, anh Nhã mang cả tiền lãi và tiền gốc đến trả thì Quân và Tài không chịu nhận, mà muốn anh Nhã mượn tiếp để thu tiền lãi dài ngày hơn. Anh Nhã không đồng ý thì giữa 2 bên có lời qua tiếng lại. Trong lúc cãi nhau, Tài liền cầm ống điếu thuốc lào đánh một cái vào phía sau đầu anh Nhã, khiến nạn nhân bất tỉnh phải nhập viện cấp cứu với tỷ lệ thương tật 10%.

Hình ảnh đối tượng Tài tại cơ quan Công an

Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Krông Pắk đã tiến hành khám xét nơi làm việc của Tài. Tại đây, lực lượng công an đã thu giữ hàng trăm bộ sơ của người vay, tờ rơi quảng cáo và nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng. Qua thống kê, từ khi bắt đầu hoạt động (4/2018) đến nay, Công ty đã cho vay trên 3 tỷ đồng, tiền lãi thu về hơn 700 triệu đồng.

Hiện Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ để xử lý Công ty Đại Phát về hoạt động tín dụng đen, cho vay lãi nặng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang