8.000 sản phẩm thời trang lậu bán qua sàn thương mại điện tử

Thứ Tư, 11/11/2020 23:59  | Nguyên Ngọc

|

(CAO) Gần 8.000 sản phẩm thời trang nhập lậu giả mạo các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới như Nike, Adidas, Chanel… vừa được lực lượng chức năng phát hiện. Đáng chú ý, đa số các mặt hàng được bán qua sàn thương mại điện tử (TMĐT) Shopee.

Thông tin về vụ việc, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT- Bộ Công Thương) cho biết, sáng 11/11, lãnh đạo Cục QLTT Quảng Ninh vừa trình Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Trịnh Thị Hà Thu (trú TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) - chủ kho hàng thời trang đóng tại khu đô thị Thẩm Gia, phường Cao Xanh, TP Hạ Long.

Trước đó, ngày 28/10/2020, Đội QLTT số 5 (TP.Hạ Long) đã phối hợp với Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Quảng Ninh kiểm tra kho hàng tại khu đô thị Thẩm Gia, do bà Trịnh Thị Thu Hà làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong kho chứa gần 8.000 sản phẩm quần áo nhập lậu, giả mạo các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới như Nike, Adidas, Chanel… Tại thời điểm kiểm tra chủ kho hàng không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Số hàng lậu bị bắt giữ

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng cho biết các sản phẩm thời trang này được chủ cơ sở kinh doanh chủ yếu qua Shopee. Hàng ngày, các đơn hàng được nhân viên của cơ sở chốt qua khi bán qua mạng, sau đó di chuyển về kho để đóng hàng và sử dụng dịch vụ vận chuyển nhanh để phân phối.

Thời điểm lực lượng QLTT ập đến kiểm tra, tại kho đang có 6 nhân viên thực hiện thao tác đóng gói hàng để chuyển cho các khách đã chốt đơn. Đội QLTT số 5 đã báo cáo Cục QLTT trình Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng tiền phạt và trị giá hàng hóa là hơn 302 triệu đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang