Bất động sản trở thành kênh trú ẩn tài sản thông minh và an toàn

Thứ Năm, 20/10/2022 14:34

|

(CAO) Giữ vững vị thế và tiềm năng tích lũy, bất động sản trở thành kênh trú ẩn tài sản an toàn cho những nhà đầu tư, tích sản thông minh. Đặc biệt nếu lạm phát tăng, bất động sản càng trở thành tài sản an toàn nhất, có giá trị tăng trưởng lâu dài.

Kênh trú ẩn dòng tiền an toàn nhất nhờ khả năng giữ giá sinh lời

Trong một cuộc khảo sát gần đây của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), có tới 90% khẳng định giá bất động sản, sẽ tăng mạnh từ nửa cuối năm nay, một phần do nhu cầu nắm giữ bất động sản thay vì bán ra để thu tiền mặt của các nhà đầu tư, đồng thời các tác động của xã hội thúc đẩy tâm lý mua vào bất động sản để trú ẩn dòng tiền.

Bất động sản sẽ vừa mang lại nguồn thu từ các lợi ích trực tiếp, vừa duy trì giá trị trong dài hạn nhờ khả năng giữ giá sinh lời và tiềm năng tăng giá trong tương lai, trở thành rào chắn trước mọi ảnh hưởng nếu có từ lạm phát cho các nhà đầu tư. Và đây cũng chính là lý do quan trọng khiến bất động sản trở thành kênh đầu tư an toàn nhất, ít chịu các tác động tiêu cực và rủi ro nếu có đến từ phía thị trường.

Theo đó, có thế thấy qua các thời kỳ lịch sử, kể cả khi thị trường bất động sản “nguội lạnh”, giá bất động sản cũng chỉ đứng lại ở 1 điểm nhất định để chờ cơ hội bùng giá, và thực tế thị trường đã diễn ra đúng với quy luật trên. Theo số liệu thống kê tình hình giá đất từ năm 1987 tại Việt Nam đến nay, ở Hà Nội đã có 42 lần tăng giá và TPHCM là 27 lần tăng giá, mặc dù tính từ 1987, Việt Nam bị ảnh hưởng đến 2 lần khủng hoảng kinh tế là 1998 - 1999 và 2007 - 2009.

Một dự án tiêu biểu cho dòng BĐS Xanh - Thông minh tại Long Biên (Hà Nội), một trong các giá trị bền vững cho tiềm năng tăng giá.

Giữ vững vị thế và tiềm năng tích lũy, bất động sản trở thành nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền của những nhà tích sản chiến lược, có giá trị tăng trưởng lâu dài.

Giá trị tăng trưởng lâu dài - Bài toán lợi ích an toàn cho nhà tích sản

Franklin D. Roosevelt - một trong ba vị Tổng thống vĩ đại của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, đồng thời cũng là một luật sư nổi tiếng - đúc kết: “Bất động sản không thể bị mất hay bị mang đi được. Một món bất động sản phù hợp, được chi trả đầy đủ, quản lý cẩn thận chính là món đầu tư an toàn nhất thế giới”.

Bất động sản cao cấp luôn là khoản đầu tư thông minh với giá trị tăng theo thời gian, càng để lâu càng tăng giá, đặc biệt ở những khu vực có tiềm năng như quận 7 (khu Nam Sài Gòn).

Nhìn nhận từ thị trường, giá trị của bất động sản tăng theo thời gian, càng để lâu càng tăng giá, đặc biệt ở những khu vực có tiềm năng tăng trưởng lớn như các quận nội đô và vùng ven sông được quy hoạch tổng thể, ưu tiên đầu tư phát triển hạ tầng như các khu Đông - Nam Sài Gòn (TP. HCM) hay các khu vực nằm trong phạm vi của quy hoạch đô thị sông Hồng (Hà Nội).

Bên cạnh đó, thị trường bất động sản ngày càng chịu sự kiểm soát chặt chẽ của các cơ quan chức năng, dẫn tới tính ổn định cao hơn so với thị trường tích lũy khác. Trong đó, giai đoạn khó khăn từ việc siết tín dụng bất động sản trước khi có tín hiệu được nới lỏng vào trung tuần tháng 9 vừa qua, được xem là một bối cảnh tốt để thị trường thẩm định khách quan và thanh lọc mạnh mẽ. Bởi thực tế hiện nay đang cho thấy, sau giai đoạn siết tín dụng, số lượng chủ đầu tư có dự án ra hàng và số lượng dự án mới trên thị trường sụt giảm mạnh.

Một số dự án trong KĐT Nam Thăng Long - Ciputra (Hà Nội) đang là lựa chọn tối ưu của người mua và các nhà đầu tư thời điểm này, với pháp lý minh bạch, vị trí đẹp và giá trị cốt lõi của một bất động sản cao cấp hướng đến người dùng cuối.

Đơn cử thị trường Hà Nội, nếu trước đây mỗi năm có đến hàng trăm dự án lớn nhỏ ra mắt, mở bán thì kể từ đầu năm 2022 đến nay, số lượng này chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tuy nhiên, đây lại là những nguồn cung chất lượng cao thực sự, xét ở cả khía cạnh sản phẩm lẫn chủ đầu tư và đơn vị phát triển. Bởi theo quy luật, chỉ những dòng sản phẩm tiềm năng, thanh khoản cao do hội tụ nhiều lợi điểm với giá trị cốt lõi hướng đến người dùng cuối, những doanh nghiệp bất động sản thực sự có tiềm lực và năng lực phát triển dự án chuyên nghiệp, bền vững… mới có thể thích ứng, tồn tại bằng các chiến lược, hướng đi mới đột phá… sau “bài kiểm tra” tín dụng khốc liệt trong gần một năm qua, bên cạnh các khó khăn khách quan khác trong và sau dịch bệnh.

Có thể nói, đây là giai đoạn vàng để nhà đầu tư có thể chọn được hàng tốt cho những chiến lược đầu tư cả ngắn, trung và dài hạn. Cùng với đó là xu hướng quản trị tài chính thịnh vượng với mục tiêu tạo lập và quản lý gia sản đang ngày càng trở nên phổ biến cùng sự xuất hiện của các nền tảng công nghệ tài chính ưu việt, trong đó bất động sản được xác định là yếu tố “nền móng", từ vai trò của một kênh trú ẩn tài sản an toàn trở thành hạt nhân gia tăng giá trị cho khối tài sản của nhà tích sản theo một cách vững bền.

Bình luận (0)

Lên đầu trang