Nhà đầu tư rộng cửa đón cơ hội sở hữu bất động sản đô thị đảo

Thứ Sáu, 16/04/2021 14:01

|

(CAO) Việc các nhà phát triển bất động sản (BĐS) liên kết chặt chẽ với ngân hàng tạo ra nhiều thuận lợi về tài chính và mang đến cơ hội đầu tư hấp dẫn cho người mua. Đặc biệt, trong bối cảnh bất động sản sinh thái đang lên ngôi, thì đây là cơ hội không thể bỏ lỡ để nhà đầu tư sở hữu dòng sản phẩm đầy tiềm năng này.

Tận dụng đòn bẩy tài chính “săn” bất động sản

Các chuyên gia kinh tế nhận định rằng, trong gần 10 năm trở lại đây, hầu như không có danh mục đầu tư nào đem lại lợi nhuận cao và an toàn như bất động sản. Với việc giá nhà, giá đất tăng 2-5 lần kể từ năm 2012, nếu tiết kiệm đủ để mua nhà sẽ trở nên rất khó khăn trong khi nếu tận dụng đòn bẩy tài chính hợp lý sẽ vừa giảm gánh nặng tài chính mà còn đem lại lợi nhuận hấp dẫn khi giá tăng.

Nhà đầu tư tận dụng đòn bẩy tài chính để tối ưu dòng tiên fkhi đầu tư bất động sản

Nhận định về lợi thế của việc sử dụng đòn bẩy tài chính vào đầu tư BĐS, anh Quốc Tuấn – nhà đầu tư đến từ quận 9, TP.HCM chia sẻ, có nhiều lý do khiến phương thức này được ưu tiên lựa chọn, trong đó phải kể đến việc nhà đầu tư có thể chủ động quản lý tài chính cá nhân, tối ưu dòng tiền và nắm bắt mức lãi suất thấp.

Thị trường bất động sản năm 2021 có tín hiệu tăng trưởng tốt, lãi suất ngân hàng năm 2021 đang giảm mạnh và việc giảm lãi suất có thể sẽ kéo dài trong vài năm tới. Đặc biệt, chúng tôi thường lựa chọn các dự án có sự hợp tác giữa đơn vị phát triển và ngân hàng, bởi các ngân hàng sẽ phải thận trọng khi chọn lựa dự án để cung cấp các sản phẩm tài chính, tín dụng cho cả chủ đầu tư và người mua. Chỉ cần nắm bắt tốt các tiêu chí này, tôi nghĩ đòn bẩy tài chính là lựa chọn khá khôn ngoan khi đầu tư”, anh Tuấn phân tích.

Đặc biệt, vài năm gần đây, khi bất động sản sinh thái trở thành xu hướng thu hút mạnh mẽ giới đầu tư và người mua để ở, thì các nhà đầu tư nhanh nhạy càng không thể bỏ lỡ cơ hội sở hữu loại hình BĐS đầy tiềm năng này.

Rộng mở cơ hội đầu tư BĐS sinh thái đô thị đảo

Trước nhu cầu tín dụng của người đầu tư BĐS, mới đây thông tin Tập đoàn Novaland và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã ký kết hợp tác chiến lược nhằm đáp ứng nhu cầu về vốn đối với khách hàng cá nhân có nhu cầu vay mua nhà tại các dự án do Tập đoàn Novaland đầu tư phát triển đã trở thành “cú hích” tiếp thêm động lực cho các nhà đầu tư.

Novaland và Vietinbank hợp tác chiến lược cung cấp các gói tín dụng vượt trội cho khách hàng và nhà đầu tư

Theo đó, VietinBank sẽ cung cấp các gói tài trợ tài chính ưu việt cho khách hàng cá nhân của Novaland; hợp tác xây dựng các chính sách ưu đãi gói tín dụng cho nhân viên và khách hàng VietinBank giao dịch tại Novaland và ngược lại. Gói tín dụng của ngân hàng giúp bổ sung phương án tài chính hiệu quả về chi phí và khả năng gia tăng lợi nhuận của nhà đầu tư bất động sản. Đồng thời mang đến cơ hội được ưu đãi lãi suất tốt hơn so với mặt bằng chung của thị trường, giảm rủi ro thanh khoản và tối ưu dòng tiền cho nhà đầu tư.

Là dự án hưởng lợi đầu tiên từ sự hợp tác này, Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City (Đồng Nai) hứa hẹn sẽ phần nào giải tỏa được “cơn khát” BĐS sinh thái của nhà đầu tư trong thời gian qua.

Chị Nguyễn Thị Hằng (quận 7) – một nhà đầu tư đang chọn mua nhà tại đô thị đảo Phượng Hoàng thuộc dự án Aqua City vì hệ sinh thái tự nhiên sông nước bao quanh và mật độ xây dựng rất thấp, chỉ khoảng 30%. Theo chị, đây là một nơi mà giới trẻ hiện đại có thể dời từ TP.HCM về sinh sống bởi không chỉ có không gian sống trong lành hiếm có mà còn thừa hưởng hạ tầng kết nối thuận lợi khi nằm ngay tâm điểm các tuyến giao thông huyết mạch, các tuyến vành đai, cao tốc đang được đầu tư mạnh mẽ. “Đầu tư Aqua City rất tiềm năng và tôi nghĩ giá sẽ còn tăng chứ không dừng ở mức độ này. Nếu các điều kiện về vay vốn của ngân hàng thuận lợi, chúng tôi sẽ đầu tư 3 căn tại đây vì tính ra, vừa sở hữu đất vừa sở hữu nhà cộng thêm lợi thế không gian sống thì giá rất hợp lý, trong khi mặt bằng lãi suất lại đang rất mềm”, chị Hằng cho biết.

Sự kiện hợp tác được nhận định mở ra cơ hội đầu tư hấp dẫn đối với dòng sản phẩm BĐS đô thị đảo đầy tiềm năng như Đô thị đảo Phượng Hoàng thuộc Aqua City

Theo kết quả nghiên cứu của Viện nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM), bắt đầu từ năm 2018 trở lại đây, chất lượng dự án và cộng đồng dân cư xung quanh đã trở thành yếu tố quan trọng nhất đối với người mua nhà. Chính vì vậy, cái bắt tay giữa hai ông lớn này được nhận định sẽ mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư đang “ngắm nghía” loại hình BĐS sinh thái trong xu hướng dịch chuyển khỏi trung tâm chật chội, ô nhiễm ra các dự án vùng lân cận được quy hoạch hoàn chỉnh, hạ tầng hoàn thiện và môi trường sống trong lành tạo nên các cú hích mới cho phân khúc bất động sản sinh thái, bất động sản đô thị đảo…

Trước đó, Aqua City cũng “khuấy đảo” thị trường khi hợp tác với ngân hàng MBBank và VPBank mang đến cho khách hàng những gói ưu đãi hấp dẫn khi đầu tư các sản phẩm tại Aqua City.

Với việc nắm bắt lợi thế đòn bẩy tài chính từ những cái “bắt tay lịch sử” giữa các ông lớn ngành bất động sản và ngân hàng như Novaland và Vietinbank, nhà đầu tư hoàn toàn có thể nắm chắc trong tay phần thắng trong cuộc đua “sinh lời”.

Từ ngày 01/04/2021, Aqua City áp dụng chương trình ưu đãi đặc biệt: vốn ban đầu chỉ từ 820 triệu, thanh toán 30% giá trị sản phẩm đến khi nhận nhà, tặng cheque trị giá 100 triệu đồng, ưu đãi lên đến 80 triệu cho cổ đông Novaland cùng nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn khác.

Để nắm bắt cơ hội đầu tư hấp dẫn hay tìm kiếm không gian sống sinh thái đầy vượng khí tại đô thị đảo Phượng Hoàng, tham khảo website https://aquacity.com.vn/ hoặc gọi hotline 0943797979 để được tư vấn chi tiết.

Bình luận (0)

Lên đầu trang