Khai mạc Festival Nông sản Việt Nam - Vĩnh Long

Thứ Ba, 12/09/2023 07:27  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Tối 11/9, tại TP.Vĩnh Long (Vĩnh Long) đã diễn ra lễ khai mạc Festival Nông sản Việt Nam - Vĩnh Long năm 2023.

Văn nghệ mở đầu cho đêm khai mạc.
Bà Cao Xuân Thu Vân - Phó chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Tại buổi lễ, bà Cao Xuân Thu Vân - Phó chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho biết, Festival Nông sản do UBND tỉnh Vĩnh Long và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp tổ chức từ ngày 11 đến ngày 17/9.

Festival Nông sản là nhịp cầu kết nối, hỗ trợ tích cực cho Vĩnh Long nói riêng và cả nước nói chung giới thiệu, tôn vinh giá trị nghề truyền thống. Đặc biệt là giới thiệu, tôn vinh những thành tựu phát triển nông thôn mới của các địa phương thời kỳ đổi mới và hội nhập. Festival Nông sản còn là dịp giới thiệu, quảng bá đến người tiêu dùng các sản phẩm đặc trưng từng vùng miền; thu hút đầu tư, tăng cường liên kết, hỗ trợ phát triển các ngành nghề kinh tế mũi nhọn, chủ lực của địa phương.

Ngoài ra, Festival Nông sản còn là môi trường quan trọng để các tỉnh, thành phố đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu, kết nối thị trường tiêu thụ nông sản trên thị trường trong và ngoài nước. Đồng thời giúp các địa phương nhận ra thách thức, khẩn trương quy hoạch vùng nguyên liệu, đăng ký mã số vùng trồng và hướng nông dân canh tác theo hướng bền vững, đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu ngày càng cao.

Ông Lữ Quang Ngời - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long.

Ông Lữ Quang Ngời - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết: Với quy mô hơn 700 đơn vị gian hàng, Festival Nông sản diễn ra với một chuỗi các chương trình, hoạt động liên hoàn, bổ trợ qua lại lẫn nhau, gắn với các hoạt động văn hóa lễ hội như: con đường nghệ thuật gốm đỏ, con đường nông sản: “Phát triển nông sản tiêu biểu của tỉnh Vĩnh Long và ĐBSCL”. Đặc biệt là hàng trăm gian hàng trưng bày sản phẩm nông sản đặc trưng của tỉnh Vĩnh Long và các tỉnh, thành phố trong cả nước; sản phẩm thủ công mỹ nghệ và triển lãm tranh ảnh gốm đỏ của Vĩnh Long.

Con đường nghệ thuật gốm đỏ.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Festival còn có một số hoạt động như: hội thảo “Nâng tầm giá trị nông sản Việt”, hội thi “Món ăn ngon chế biến từ nông sản đặc trưng của tỉnh Vĩnh Long”, “Mâm cơm ngon, bổ dưỡng từ vườn nhà”…

Trao Kỷ lục Việt Nam Ngôi nhà có kiến trúc 3 gian 2 chái truyền thống, hoàn toàn bằng gốm đỏ".

Tại buổi tối khai mạc, Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã trao quyết định xác lập Kỷ lục Việt Nam “Ngôi nhà có kiến trúc 3 gian 2 chái truyền thống, hoàn toàn bằng gốm đỏ Vĩnh Long lớn nhất Việt Nam” cho ông Nguyễn Văn Buôi (ngụ tại TP.Vĩnh Long) - một nghệ nhân có thâm niên làm gốm 30 năm.

Đại biểu tham quan gian hàng nông sản.

Cũng tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao tặng 100 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học tập tốt.

Bình luận (0)

Lên đầu trang