Saigon Co.op tăng thời gian mở cửa phục vụ người dân mua sắm Tết

Thứ Tư, 26/01/2022 09:45

|

(CAO) Hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra của Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết sẽ kéo dài thời gian mở cửa để đáp ứng nhu cầu mua sắm ngày càng tăng cao của người dân trong dịp Tết.

Theo đó từ 25 -27/1/2022 ( tức 23-25 Tết), hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra sẽ mở cửa phục vụ khách hàng từ 7h sáng đến 22h đêm. Từ 28-30/1/2022 ( tức 26-28 Tết ) phục vụ từ 6h sáng đến 22h.

Ngày 31/01 ( tức 29 Tết) sẽ mở cửa từ 6h đến 12h trưa. Mùng 1 nghỉ. Từ Mùng 2 đến Mùng 5 Tết chỉ hoạt động buổi sáng. Đến ngày mùng 6 Tết hoạt động nguyên ngày bình thường. Hệ thống Co.opmart, Co.opXtra tại các tỉnh thành sẽ linh hoạt theo điều kiện thực tế từng địa phương.

Saigon Co.op tăng thời gian mở cửa phục vụ người dân mua sắm Tết

Theo Saigon Co.op, từ cuối tuần qua, hai nhóm hàng hóa có sức mua bật tăng mạnh so với tuần trước là nhóm các loại trái cây nội địa và nhóm các mặt hàng thực phẩm bổ dưỡng, mứt tết với mức tăng hơn 50%.

Cụ thể, nhóm trái cây nội như thanh long ruột đỏ, dưa hấu không hạt, xoài cát chu, xoài cát hòa lộc, bưởi da xanh, .. có số lượng bán ra đã tăng 20% so với tuần trước. Các loại trái cây nhập khẩu như nho đen không hạt Mỹ, táo Fuji Mỹ, táo đỏ Mỹ, Kiwi Pháp, … tăng nhẹ ở mức 10%.

Nhóm thịt gia súc, gia cầm, trứng và nhóm rau cải nhiệt đới tăng từ 9% đến 15% tùy loại. Tuần qua hệ thống siêu thị bán lẻ của Saigon Co.op cũng ghi nhận sức mua của các nhóm hàng đồ dùng như tô, chén, dĩa, khay, nồi, chảo, xô, dao, thớt, nhóm quần áo thời trang nam nữ, trẻ em cũng tăng từ 21% đến 57% so với tuần trước.

Bật tăng mạnh từ cuối tuần qua là những mặt hàng thực phẩm bổ dưỡng, bảo vệ sức khỏe như tổ yến, thực phẩn bổ sung vitamin và các mặt hàng đặc trưng tết, gồm các loại mứt, bánh ngọt, rượu, hộp quà, socola, … tăng mạnh từ 20% đến gần 70%.

Người dân năm nay đi mua sắm Tết trễ hơn so với những năm trước

Theo ông Nguyễn Ngọc Thắng – Giám đốc vận hành chuỗi siêu thị Co.opmart, tình hình sức mua năm nay tăng chậm và tăng trễ. Người dân chủ yếu sẽ tập trung mua sắm vào khoảng một tuần cuối cận tết thay vì cách hai hay ba tuần như trước. Do đó, Saigon Co.op đang phối hợp các nhà cung cấp tiếp tục tập trung thực hiện chương trình khuyến mãi giảm giá liên tục, cũng như tăng thêm nhiều quyền lợi cho khách hàng từ nay đến ngày cận tết.

Dự báo những ngày sắp tới người dân sẽ ưu tiên mua sắm thực phẩm nên hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra cho biết liên tục giảm giá mạnh từ 20% đến 50% cho khoảng 100 mặt hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm trữ mát, các loại thực phẩm sơ chế tiện lợi dành cho các buổi họp mặt, các loại bánh mứt tết; đồng thời cũng sẽ giảm giá các mặt hàng vệ sinh trang trí nhà cửa như nước lau kính, nước lau sàn, nước giặt, nước xả và nhóm thịt trứng gia súc gia cầm.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang