Giá vàng hôm nay 10-8: Tăng vọt vì bất ổn

Thứ Năm, 10/08/2017 12:12

|

Giá vàng hôm nay 10-8 tăng mạnh bất chấp đồng USD lên giá. Giới đầu tư đổ xô tìm tới vàng trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên gia tăng sau tuyên bố cứng rắn chưa từng có của ông Donald Trump.

Mở cửa lúc 8h30 sáng 10-8, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,22 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,30 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 30 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và tăng 50 ngàn đồng chiều bán ra so với chiều qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,37 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 20 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chiều ngày 9-8.

Tới đầu giờ sáng 10-8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay tăng 11 USD 1.272,4 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York tăng 13,7 USD lên 1.276,4 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay: tăng vọt

Hiện giá vàng cao hơn 10,6% (+122 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 35,3 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước 1,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đêm qua tăng mạnh bất chấp đồng USD lên giá. Giới đầu tư đổ xô tìm tới vàng trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên gia tăng sau tuyên bố cứng rắn chưa từng có của ông Donald Trump.

Theo đó, ông Trump khẳng định Triều Tiên sẽ phải đối mặt với với “hỏa lực và cơn thịnh nộ mà thế giới chưa từng chứng kiến” nếu còn tiếp tục đe dọa đến Mỹ.

Bất chấp những cảnh báo cứng rắn từ phía ông Trump, quân đội Triều Tiên cũng tuyên bố đang cân nhắc khả năng tiến hành một cuộc tấn công bằng tên lửa chiến lược nhằm vào khu vực đảo Guam. Bình Nhưỡng cho biết kế hoạch này sẽ sớm được triển khai theo lệnh của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên những ngày qua liên tục tăng cao sau khi nước này liên tiếp phóng thử hai tên lửa đạn đạo liên lục địa hồi tháng 7 qua bất chấp sức ép từ cộng đồng quốc tế.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã có những lời góp phần làm giảm nhẹ căng thẳng. Tuy nhiên, nhiều thị trường trong đó có vàng vẫn đang chịu áp lực lớn. Tillerson khẳng định lời cảnh báo “khốc liệt” mà ông Trump gửi đến Triều Tiên là nỗ lực nhằm ngăn chặn nước này có thể gây ra “bất kì sai lầm” nào.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, có nhiều tín hiệu cho thấy vàng sẽ tăng giá trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.280,3 USD/ounce và sau đó là: 1.290 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là: 1.270 USD/ounce và sau đó là 1.265,9 USD/ounce.

Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước tăng 10-20 đồng so với cuối phiên giao dịch liền trước.

Chốt phiên 9-8, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,19 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,25 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,12 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,34 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, trong khi giá vàng thế giới tăng, giá vàng trong nước có phần thoái lui về mức thấp hơn bởi nhu cầu giao dịch của thị trường thu hẹp lại, các giao dịch phát sinh chỉ mang tính cầm chừng.

Như vậy tính từ phiên đầu tuần, mỗi lượng vàng miếng đã điều chỉnh giảm khoảng 50 nghìn đồng. Nhiều chuyên gia cho rằng, xu hướng giảm ở thị trường trong nước hiện đang chiếm ưu thế. Tuy nhiên, những yếu tố hỗ trợ từ thị trường thế giới vẫn hứa hẹn những biến đổi mới trong ngắn hạn.

http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/tai-chinh/gia-vang-hom-nay-10-8-tang-vot-vi-bat-on-389579.html

Bình luận (0)

Lên đầu trang