Thay dây da đồng hồ Citizen chính hãng cần lưu ý những gì?

Thứ Tư, 21/07/2021 19:00

|

(CAO) Sau quá trình sử dụng, tiếp xúc nước, mồ hôi, nước hoa,... dây đồng hồ Citizen sẽ bị xuống cấp và cần thay mới. Sau đây là 5 lưu ý khi thay dây da đồng hồ Citizen chính mà ai cũng nên biết.

5 lưu ý quan trọng khi thay dây da đồng hồ Citizen chính hãng

Dù là dây da chính hãng nhưng khi sử dụng lâu ngày, người đeo khó thoát khỏi tình trạng xuống cấp như bong tróc, đứt gãy,... Tuỳ theo cách sử dụng mà tuổi thọ dây đồng hồ Citizen sẽ rơi vào khoảng 1 - 3 năm.

Hirsch được sử dụng như một phụ kiện thay thế hàng đầu cho dây da đồng hồ Citizen chính hãng

1. Chọn thương hiệu dây đeo

Hiện nay, có nhiều thương hiệu dây đeo dùng để thay thế cho dây da đồng hồ Citizen hoặc bạn vẫn có thể chọn mua dây da đồng hồ Citizen từ nhà sản xuất. Ưu và nhược điểm của hai dây này chắc chắn là khác nhau.

Với dây da đồng hồ Citizen chính hãng, sản phẩm sẽ được thay mới đúng dây mà không mất đi kiểu dáng ban đầu. Tuy nhiên, giá thành khá đắt (khoảng 30% giá trị đồng hồ mới) và thời gian chờ đợi lâu.

Cụ thể, nếu là Citizen Eco Drive 6 triệu thì giá dây đồng hồ Citizen Eco Drive sẽ dao động ở mức 2 triệu. Đồng thời, mỗi hãng có hơn 1.000 sản phẩm nên phụ kiện không sẵn có và bạn phải đặt từ đại lý với thời gian chờ từ 2 - 5 tháng tuỳ loại.

Thương hiệu Hirsch với hơn 250 tuổi hiện đang dẫn đầu thị phần dây da với hơn 16.000 đại lý chính hãng trên toàn cầu

Với dây da Hirsch, Masamu,... thì người mua có thể thay liền vì đây là những nhà cung ứng dây đeo lớn của thế giới. Nhược điểm của dây Hirsch, Masamu là không phải do chính Citizen sản xuất.

Ưu điểm của dây Hirsch, Masamu là về mẫu mã, bạn có thể thoải mái chọn kích cỡ, màu sắc, kiểu dáng, chất liệu theo sở thích của mình và hàng luôn sẵn có. Ưu điểm tiếp theo là chất lượng, Hirsch và Masamu đều sử dụng da thật.

2. Chọn tính năng cho dây da

Những tình trạng khiến dây da đồng hồ Citizen chính hãng xuống cấp là do tiếp xúc nhiều với nước, mồ hôi, nước hoa,... Do đó, khi thay dây, bạn nên lựa chọn các dòng dây da kháng nước, không mùi để kéo dài tuổi thọ sử dụng.

Hirsch là thương hiệu sở hữu công nghệ Hirsch Rembordé, Hirsch Hydrophobic độc quyền. Cụ thể, Rembordé là công nghệ ép nhiệt giúp tăng độ bền, kháng nước và Hydrophobic là kỹ thuật thuộc da không thấm giúp da khô nhanh.

Bằng kỹ thuật gia công và công nghệ độc quyền của mình, Hirsch luôn mang đến khả năng kháng nước và không hôi trên dây da đồng hồ

Nhờ tính năng kháng nước, khô nhanh và không hôi nên hiện nay, Hirsch đang là nhà cung ứng dây da quan trọng trong ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ. Hirsch đảm nhận sản xuất dây đeo cho Rolex, Hublot, Omega, Longines,...

Việc sử dụng Hirsch để thay thế cho các dòng dây da đồng hồ Citizen hiện hành sẽ giúp người đeo không gặp các tình trạng như dây thấm nước, bị hôi khi thời tiết nắng nóng, đổ mồ hôi nhiều hoặc dây nhanh xuống cấp.

3. Giá của dây da đồng hồ Citizen

Nếu là dây da đồng hồ Citizen chính hãng thì nó chiếm khoảng 30% giá trị của đồng hồ và thời gian chờ đợi là từ 2 - 5 tháng. Nếu là các dòng dây da thay thế như Hirsch và Masamu sẽ có giá lần lượt từ 490.000 đ và 450.000 đ.

Hirsch trang bị đầy đủ kích cỡ, màu sắc, chất liệu cho người dùng đồng hồ Citizen và bất kỳ thương hiệu nào khác

4. Chất liệu của dây da

Chất liệu cũng rất quan trọng khi thay dây đồng hồ Citizen bởi đa số, các nhà sản xuất dây không uy tín sẽ sử dụng sợi tổng hợp, không phải da thật. Sợi tổng hợp có giá thành rẻ nhưng tuổi thọ kém, dễ bong tróc và không sang trọng.

Trong khi không phải ai cũng có khả năng phân biệt được dây da thật và dây làm bằng sợi tổng hợp. Do đó, nếu quyết định mua dây da thật thì bạn nên tìm đến các hãng như Hirsch, Masamu hoặc đặt hàng từ hãng Citizen.

Hirsch đáp ứng được tiêu chí da thật, không sử dụng sợi tổng hợp cho người thay dây da đồng hồ Citizen

Hirsch và Masamu đã công bố tiêu chuẩn gia công dây đeo của mình là dây da thật, không sử dụng bất kỳ sợi tổng hợp nào vào trong quy trình sản xuất. Điều này đảm bảo được giá trị cho người sở hữu.

5. Nơi bán dây da đồng hồ Citizen

Trong trường hợp quý khách hàng cần đặt hàng dây Citizen chính hãng thì nên đến các đại lý uỷ quyền của Citizen tại Việt Nam như Đồng Hồ Hải Triều để được hỗ trợ. Đại lý uỷ quyền sẽ liên hệ hãng và hỗ trợ cho khách hàng.

Trong trường hợp quý khách cần mua sắm dây da sẵn có, kháng nước, không mùi, thương hiệu uy tín thì cũng nên đến các đại lý lớn để tránh trường hợp gặp phải hàng giả, sử dụng sợi tổng hợp với chất lượng không đảm bảo.

Nơi bán dây da đồng hồ uy tín tại Việt Nam

Website: https://donghohaitrieu.com/danh-muc/phu-kien-dong-ho/day-da-dong-ho

Hotline: 19006777.

Bình luận (0)

Lên đầu trang