Ấn tượng Cụm trang trại bò sữa công nghệ cao lớn nhất châu Á

Thứ Hai, 02/11/2020 15:41

|

(CAO) Cụm trang trại bò sữa tập trung công nghệ cao tại Nghĩa Đàn (Nghệ An) của Tập đoàn TH vừa trở thành điểm gặp gỡ ấn tượng của các Đại sứ, đại diện ngoại giao các quốc gia ASEAN và đối tác đối thoại của ASEAN.

Sự kiện do Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam và Tập đoàn TH tổ chức hôm 31/10/2020, có sự hiện diện của các Đại sứ, Đại biện, Tham tán, người đại diện các cơ quan ngoại giao của các quốc gia và vùng lãnh thổ Cuba, Indonesia, Malaysia, Myanmar, New Zealand.

Tập đoàn TH – “Đại sứ” nông nghiệp công nghệ cao

Năm 2020 đánh dấu Việt Nam đảm đương vai trò Chủ tịch ASEAN, cũng là dịp tròn 25 năm Việt Nam tham gia Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á. Chủ đề của năm ASEAN 2020 là “ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng” với 5 trọng tâm ưu tiên, trong đó đặc biệt là “thúc đẩy phát triển thịnh vượng trên cơ sở liên kết và kết nối khu vực, nâng cao khả năng thích ứng, tận dụng cơ hội của Cách mạng công nghiệp 4.0”.

Đại sứ Indonesia, ông Ibnu Hadi đã có mặt tại Việt Nam hơn 4 năm qua và chứng kiến sự phát triển vượt bậc kinh tế Việt Nam, trong đó TH là một trong những đơn vị tiên phong.

Trên tinh thần đó, sự kiện Gặp gỡ Đại sứ ASEAN và Tập đoàn TH được tổ chức tại “thủ phủ bò sữa” của TH tại Nghĩa Đàn có ý nghĩa cụm trang trại đóng vai trò như một “đại sứ” giới thiệu mô hình nông nghiệp công nghệ cao làm thay đổi bộ mặt kinh tế - xã hội của địa phương, đại diện thương hiệu quốc gia Việt Nam đến với các quốc gia ASEAN và các đối tác đối của ASEAN.

Đây là vinh dự của doanh nghiệp đang giữ vị trí dẫn đầu về thị phần sữa tươi sạch tại Việt Nam nhân dịp doanh nghiệp kỷ niệm 10 năm dòng sữa tươi sạch TH true MILK có mặt trên thị trường – 10 năm nỗ lực không ngừng vì sự hoàn mỹ trong từng giọt sữa.

Các đại sứ ASEAN ấn tượng trước sự lớn mạnh của TH

Tại sự kiện, các Đại sứ, Đại diện ngoại giao đã đi tham quan trang trại bò sữa, cánh đồng nguyên liệu, Nhà máy chế biến sữa tươi sạch TH true MILK và Nhà máy Nước tinh khiết, hoa quả và thảo dược Núi Tiên của Tập đoàn TH.

Đoàn các đại sứ và đại diện ngoại giao tới thăm Trang trại số 3 của Tập đoàn TH tại Nghĩa Đàn – Nghệ An.

Tại Cụm trang trại bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao lớn nhất châu Á của Tập đoàn TH, các vị đại sứ, đại diện ngoại giao được tận mắt chứng kiến bò sữa được tắm mát, nghe nhạc trước khi vào vắt sữa trong dàn vắt sữa sạch và khép kín hoàn toàn.

Đặc biệt, chân bò được đeo chip điện tử, toàn bộ thông tin về bò được truyền vào hộp nhận tín hiệu tại Trung tâm vắt sữa và cập nhật vào máy tính, trong đó có các thông tin cảnh báo bệnh. Khi bò sữa có biểu hiện của bệnh trước 4 ngày, máy vắt sữa sẽ tự động từ chối vắt sữa đối với con bò đó, đảm bảo chỉ có bò sữa khỏe mạnh mới được bước vào dàn vắt.

Bò sữa tại trang trại TH được tắm mát, nghe nhạc trước khi vào vắt sữa trong dàn vắt sữa sạch và khép kín hoàn toàn.

Tại nhà máy nước tinh khiết, hoa quả và thảo dược Núi Tiên và Nhà máy Sữa tươi sạch TH true MILK, đoàn đã tham quan những dây chuyền sản xuất hiện đại bậc nhất thế giới. Đây là những mắt xích quan trọng trong quy trình sản xuất khép kín của TH đối với hai định hướng phát triển là con đường sữa tươi sạch và con đường đồ uống tốt cho sức khỏe.

Đoàn lắng nghe giới thiệu về các dây chuyền công nghệ cao tại Nhà máy chế biến sữa tươi sạch TH true MILK.

Cánh đồng nguyên liệu của TH là điểm dừng chân cuối cùng tạo ra sự chú ý lớn của đoàn đại sứ khi những số liệu về năng suất thu hoạch áp dụng công nghệ cao và khoa học quản trị hiện đại được thống kê ở đây gấp hàng chục lần so với các phương thức canh tác truyền thống.

Các Đại sứ thăm quan cánh đồng nguyên liệu của Tập đoàn TH.

Rất ấn tượng với những gì được chứng kiến tại cụm trang trại bò sữa của Tập đoàn TH, bà Wendy Matthews – Đại sứ New Zealand cho biết: “Bản thân tôi là người được sinh ra và lớn lên từ trang trại và đồng cỏ, tôi sẽ chụp những tấm hình hình lưu niệm và chia sẻ với cha tôi, người thân và đồng nghiệp về chuyến đi thú vị này tới TH. Tôi rất ấn tượng với những gì mà Tập đoàn TH đã làm được trong 10 năm qua và hy vọng trong thời gian tới TH sẽ càng lớn mạnh và phát triển hơn nữa”.

Ông Ibnu Hadi, Đại sứ Indonesia chăm chú nghe giới thiệu về cánh đồng nguyên liệu rộng hàng ngàn hecta của Tập đoàn TH. “Tôi đã ở Việt Nam hơn 4 năm và chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc của Việt Nam. Không thể phủ nhận rằng lực lượng quan trọng đóng góp cho sự tăng trưởng đó là các doanh nghiệp tiên phong - và Tập đoàn TH xứng đáng được coi là một trong những đơn vị đó” – ông nói.

Trao đổi với Đại sứ và Đại diện ngoại giao của các nước tại buổi gặp gỡ, bà Thái Hương - Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH bày tỏ: “Tôi mong muốn các ngài sẽ là cầu nối thúc đẩy sự hợp tác giữa TH với đất nước các ngài, để chúng ta cùng nhau chia sẻ và gánh vác vì lợi ích chung. Thực tiễn đã chứng minh, trong khủng hoảng kinh tế hay khủng hoảng dịch bệnh thì các ngành mà chúng tôi đang đi chính là cứu cánh. Đó là nông nghiệp, phát triển các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, sạch, chất lượng cao để tăng đề kháng; đó là các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, y tế, giáo dục để giúp người dân có thể lực và trí lực tốt hơn…

Trong số các quốc gia ASEAN và đối tác ASEAN, Tập đoàn TH hiện đang có mối quan hệ kinh tế chặt chẽ với khá nhiều đối tác, trong đó có New Zealand, Mỹ, Úc.

Riêng với New Zealand, Tập đoàn TH đã có 18 lần nhập khẩu giống bò sữa cao sản từ quốc gia này. Trang trại TH cũng sử dụng các chuyên gia và áp dụng quy trình thú y tiêu chuẩn hàng đầu thế giới của New Zealand. Với các quốc gia ASEAN, Tập đoàn TH có các hợp tác với các đối tác phân phối. Các sản phẩm sữa, chế phẩm từ sữa, nước trái cây TH đang hiện diện tại nhiều chuỗi siêu thị lớn ở các quốc gia ASEAN như Malaysia, Philippines, Cambodia.

Trong khu vực Châu Á, TH không ngừng mở rộng thị trường tới nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ. Tháng 10/2019, TH là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên được Trung Quốc cấp mã giao dịch, chính thức được công nhận là đầy đủ điều kiện xuất khẩu sản phẩm sữa sang thị trường Trung Quốc theo Nghị định thư về yêu cầu thú y và sức khỏe cộng đồng đối với các sản phẩm sữa của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang