PNJ được vinh danh 3 giải thưởng về nhân sự

Thứ Tư, 23/11/2022 15:35

|

(CAO) PNJ - doanh nghiệp Việt Nam duy nhất được vinh danh ở 3 hạng mục mới của VNHR 2022: Chiến lược quản trị nhân sự, Phát triển nội lực doanh nghiệp và Phát triển bền vững. Vậy, PNJ đã có những chính sách quản trị nhân lực sáng tạo và hiệu quả như thế nào?

Sự kiện do Báo Lao động và Xã hội phối hợp cùng Talentnet tổ chức. Trải qua 3 vòng đánh giá công tâm bởi hội đồng giám khảo trong nước & quốc tế, PNJ đã ẵm trọn 3 trên 5 giải thưởng của ngành nhân sự với những chiến lược sáng tạo và hiệu quả về nhân sự.

Ông Lê Trí Thông - Phó chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ PNJ (ở giữa) và ông Nguyễn Anh Hùng - Giám đốc cao cấp nguồn nhân lực PNJ vinh dự nhận giải Chiến lược đổi mới mô hình quản trị nhân sự

Bà Nguyễn Thu Hằng - Trưởng Ban tổ chức, cho biết: “Ở mùa thứ 5, giải thưởng không chỉ vinh danh những chiến lược nhân sự mới, mà còn chú trọng đến những chiến lược thành công có bắt nguồn từ sự thấu hiểu ‘thân - tâm - trí’ của người lao động. Niềm vui, sự hạnh phúc, cân bằng giữa cuộc sống và công việc... là những yếu tố tạo nên sức mạnh của người lao động; từ đó giúp doanh nghiệp tự tin vượt qua mọi biến cố”.

Tại bảng A, PNJ đã xuất sắc đạt 6 tiêu chí của BTC là sự sáng tạo, truyền đạt thông suốt trong nội bộ, hệ thống nhân sự hiệu quả, đóng góp cho nhu cầu của doanh nghiệp, và đóng góp cho nhu cầu của người lao động.

Chia sẻ về “chiến thắng” này, ông Lê Trí Thông - Phó chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ PNJ cho rằng: “Quả ngọt PNJ gặt hái được trong những năm vừa qua là nhờ vào niềm tin vững chắc của ban lãnh đạo và tập thể PNJ. Từ đó, đã giúp chúng tôi mạnh mẽ vượt qua giông bão và tiến về phía trước. Phải nói rằng, kỳ tích đó là tổng hòa của chiến lược gắn kết - khai phóng - chuyển hoá mà PNJ đã mang đến cho người lao động, cho cộng đồng. Với hơn 7.000 đôi tay và khối óc, PNJ tiếp tục khai phóng nội năng và chuyển hoá không ngừng để kiến tạo hành trình mới - vươn tầm cao mới”.

Chiến lược đổi mới mô hình quản trị nhân sự

PNJ đã tuần tự nhấn nút F5 ở các phòng ban, đặc biệt và trước nhất là phòng Nhân sự với chiến lược đổi mới mô hình quản trị nhân sự sáng tạo. Từ đó, gia tăng năng lực triển khai các mô hình kinh doanh mới và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

PNJ đã lập nên kỳ tích. Kỳ tích đó là tổng hòa của chiến lược gắn kết - khai phóng - chuyển hoá mà PNJ đã mang đến cho người lao động, cho cộng đồng” - Ông Lê Trí Thông chia sẻ thêm.

Điển hình, từ trong nội bộ, nhiều hoạt động sáng tạo đã mang đến một luồng gió mới với tinh thần bứt phá vươn cao. Nhân viên PNJ được khuyến khích tư duy đột phá, vượt qua mọi rào cản giới hạn trong công việc để đóng góp giá trị vượt bậc cho tổ chức.

Có thể nói, PNJ tận dụng và phát huy tối đa những cơ hội tăng trưởng, vượt lên “organic growth” nhờ thử nghiệm các mô hình kinh doanh mới; từ đó làm nền tảng để chuyển hoá công ty thành hệ sinh thái đa kinh doanh (Multi-business) tầm nhìn hướng tới năm 2027.

Chiến lược phát triển năng lực tổ chức

Ông Nguyễn Anh Hùng (bên phải) - Giám đốc cao cấp nguồn nhân lực PNJ và ông Nguyễn Minh Tâm (bên trái) - Giám đốc phát triển nhân lực & quản trị sự thay đổi đại diện PNJ nhận giải Chiến lược phát triển năng lực tổ chức

PNJ luôn ứng biến để thích nghi trong mọi hoàn cảnh, đặc biệt là trong thời điểm đại dịch COVID-19 tác động đến nhiều mặt trong đời sống và xã hội. PNJ trở mình nhanh chóng, linh hoạt và đón bắt xu thế để đào tạo kỹ năng mới cho đội ngũ kinh doanh cũng như nâng cao năng lực của tổ chức.

Về phía người lao động, việc linh hoạt trong cơ chế thưởng doanh thu đồng thời thưởng theo hiệu suất công việc, được cải tiến và cập nhật liên tục, đã tạo động lực mạnh mẽ cho đội ngũ “tiền tuyến”. Từ sức nén tạo nên sức bật, PNJ vượt qua bão giông một cách ngoạn mục.

Chiến lược nhân sự vì sự phát triển bền vững

Xác định con người là nền tảng cốt lõi dẫn đến sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, trong đại dịch Covid-19, PNJ đảm bảo cho người lao động luôn an tâm về tài chính và an toàn sức khoẻ, để “không một ai bị bỏ lại phía sau”.

Bà Trần Phương Ngọc Thảo (bên trái) - Thành viên HĐQT, Trưởng tiểu ban ESG PNJ và bà Nguyễn Đức Thao Thao - Quản lý cao cấp Chính sách đãi ngộ PNJ rạng rỡ nhận giải Chiến lược nhân sự vì sự phát triển bền vững

Kể từ khi thành lập cho đến nay, trải qua hành trình gần 35 năm, PNJ đã luôn xem con người là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp. Điều này đã thể hiện rất rõ nét khi biến cố dịch bệnh ập đến. Trong năm 2021, khi mà cả nước đối mặt với khó khăn, thì ở PNJ nổi lên là những giá trị của yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, sự quan tâm đến người thân, gia đình của từng CBNV từ đời sống, tiền lương, từng viên thuốc, chế độ chăm sóc về y tế cho các gia đình… Hoạt động tiêm phòng vacxin cho cán bộ nhân viên cũng đã được triển khai nhanh chóng, an toàn, tăng độ phủ trong toàn hệ thống.

Theo báo cáo tài chính của PNJ, lũy kế 10 tháng, PNJ vượt 10.5% kế hoạch doanh thu và 12,6% kế hoạch lợi nhuận năm.

Chính nhờ chiến lược nhân sự vì sự phát triển bền vững, PNJ đi xuyên giông bão với kỳ tích về doanh thu Tỷ lệ nghỉ việc giảm 14%, 54 cửa hàng mở mới (6/2021 - 6/2022). Năng suất lao động tăng 208%.

Cũng trong tháng 11 này, PNJ lần đầu tiên được vinh danh Top 1 “Nơi làm việc xuất sắc nhất VN” trong ngành bán lẻ năm 2022. Cùng với đó, PNJ lọt Top 20 trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất năm 2022 và Top 50 doanh nghiệp Việt có thương hiệu “Nhà tuyển dụng hấp dẫn” 2022.

Giải thưởng này là cơ hội để doanh nghiệp nâng tầm giá trị thương hiệu và chạm đến trái tim của người lao động, do Báo Lao động và Xã hội phối hợp cùng Talentnet tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần. Đây là mùa giải thứ 5 được tổ chức từ tháng 4-11/2022.

Bình luận (0)

Lên đầu trang