TPHCM: Người dân đi mua sắm tăng đột biến ngày 29 Tết

Thứ Năm, 08/02/2024 20:43

|

(CAO) Nếu như những năm trước đây người dân TPHCM đi mua sắm Tết từ sớm thì năm nay người dân đi mua sắm trễ hơn.

Ngày 8/2 (tức 29 Tết), ghi nhận tại các siêu thị của Liên hiệp HTX TP.HCM (Saigon Co.op) như Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food… tấp nập người dân đi mua sắm Tết. Theo đại diện Saigon Co.op, hôm nay hệ thống bán lẻ này ghi nhận lượng khách đạt ngưỡng cao nhất tính từ lúc bắt đầu chương trình Tết từ cuối tháng 12/2023 đến nay.

Người dân TP.HCM đi mua sắm ngày sát Tết

Trong tuần cuối cùng trước khi chính thức bước sang năm mới, hệ thống đã đón hơn 2,2 triệu lượt khách đến tham quan và mua sắm. Hiện sức mua tăng gấp 2 – 3 lần so với tháng kinh doanh bình thường.

Siêu thị Co.opmart tấp nập người dân đi mua sắm Tết

Sức mua tập trung mạnh vào các mặt hàng Tết: thịt gia súc, thịt gia cầm, bánh chưng, bánh tét, dưa hành củ kiệu muối, giò chả, trái cây trưng mâm ngũ quả, bánh kẹo tết, mứt tết, đồ uống …

Nhiều mặt hàng được hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op khuyến mãi lớn

Dịch vụ mâm cỗ gia tiên năm nay đặc biệt thu hút khách hàng do sự tiện lợi, đa dạng, chay, mặn đều có đủ. Đặc biệt khách hàng có thể lựa chọn từng món cho mâm cỗ theo nhu cầu của gia đình.

Đã có hơn 2,2 triệu lượt khách đến Saigon Co.op mua sắm trong dịp Tết năm nay

Dịp Tết năm nay, những siêu thị nằm trong khối nhà chung (chung cư, trung tâm thương mại …) đã linh động đưa các mặt hàng Tết (trái cây, hoa …) ra sảnh để người dân có thể nhanh chóng chọn lựa, không tốn thời gian di chuyển và chờ đợi.

Các mặt hàng tươi sống được giảm giá mạnh

Để phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân tăng cao, trong hôm nay (29 Tết), toàn hệ thống sẽ sáng đèn đến tận khuya để phục vụ từng người dân mua sắm Tết. Ngày 30 Tết, hệ thống phục vụ đến 12 giờ trưa.

Dù người dân đến mua sắm đông nhưng hàng hóa luôn đầy ắp trên các quầy kệ

Vào ngày mùng 2 Tết (nhằm ngày 11/2), các siêu thị khu vực TP.HCM sẽ mở cửa trong buổi sáng và chuẩn bị những mặt hàng tươi sống (gà, hoa, trái cây tươi …) để phục vụ những ngày lễ đầu năm của gia đình. Gà chéo cánh được bán với giá 108.000 đồng/1 kg, được trang trí đẹp mắt, giúp khách hàng tiết kiệm đáng kể thời gian sơ chế.

Hôm nay lượng khách mua sắm tại Saigon Co.op đạt ngưỡng cao nhất từ đầu dịp mua sắm Tết đến nay

Ông Nguyễn Ngọc Thắng – Giám đốc khối vận hành hoạt động Co.opmart cho biết tết này Saigon Co.op tập trung khuyến mãi mạnh các mặt hàng thực phẩm tươi sống và các mặt hàng thiết yếu. Nhờ sự chuẩn bị kỹ nguồn hàng nên lượng hàng hóa tại siêu thị luôn đầy ắp và giá cả được giữ ổn định để phục vụ người dân một cái Tết ấm no.

Năm nay người dân đi mua sắm Tết trễ hơn so với những năm trước

“Với những nguồn hàng được chuẩn bị kỹ lưỡng cùng các chương trình khuyến mãi lớn trong mùa mua sắm lớn nhất năm, Saigon Co.op dự báo tăng trưởng 10-15% so với Tết cùng kỳ năm 2023. Đặc biệt năm 2024 kỷ niệm 35 năm Saigon Co.op nên chúng tôi có những ưu đãi, chăm sóc đặc biệt cho những khách hàng đã đồng hành, gắn bó với Saigon Co.op suốt 35 năm qua”, ông Thắng chia sẻ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang