Nội dung chính Báo Công an TPHCM ngày 29-07-2020

Thứ Ba, 28/07/2020 20:05  | Ban Biên tập

|

(CAO) Nội dung chính Báo Công an TPHCM ngày 29-07-2020.

* Thời gian qua, sau khi các lực lượng Công an Đồng Nai đồng loạt ra quân, tấn công các loại tội phạm, trong đó có tội phạm cờ bạc được đánh mạnh tại các trung tâm thành phố, thị xã, thị trấn thì nay các con bạc lại dạt về vùng nông thôn để hoạt động. Hiện lực lượng công an địa phương đã triệt phá hàng loạt sòng bạc tại các khu vực hẻo lánh. (Bài Tấn công mạnh tệ nạn cờ bạc tràn về nông thôn).

* Ký hợp đồng kinh tế hơn 30 tỷ đồng để thực hiện xây dựng các hạng mục của một trung tâm thương mại, nhưng khi thực hiện được một phần công trình thì chủ đầu tư không thể cung cấp được giấy phép xây dựng. Chưa hết, trong quá trình tìm hiểu, nhà thầu mới tá hỏa khi biết mình đã ký “hợp đồng kinh tế” với một người có dấu hiệu mạo danh giám đốc! (Bài Thị xã Phước Long (Bình Phước): Trung tâm thương mại xây “chui” giữa thị xã?).

* Khi tình yêu không còn do nhiều nguyên nhân như không hợp tính, gia đình hai bên không chấp nhận…, nhiều người chọn cách lặng lẽ chia tay và chúc phúc cho người mà mình từng yêu say đắm. Ngược lại, có nhiều người chọn cách “khủng bố” người yêu cũ bằng cách thức không giống ai, thậm chí bất chấp việc vi phạm pháp luật chỉ để đạt được mục đích hành hạ, tra trấn tinh thần của đối phương. (Bài Yêu nhầm “Chí Phèo”).

* Thời gian gần đây, tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, trong đó có TPHCM rộ lên tình trạng các nhóm thanh niên thuê căn hộ tại các chung cư cao cấp để tổ chức “bay lắc” tập thể, ăn chơi thác loạn. Qua công tác quản lý địa bàn, CAQ3 phát hiện nhiều đối tượng thường chọn thuê nhà hoặc thuê phòng tại các căn hộ, rồi thiết kế cách âm, âm thanh, ánh sáng, hệ thống khóa, báo động… để cho thuê lại hoặc tổ chức cho các nhóm đối tượng sử dụng ma túy. (Bài Khám phá hàng loạt các “động bay lắc”).

Bên cạnh, nhiều thông tin thời sự trong nước và quốc tế mới nhất: Công an Q8: Mở rộng điều tra các vụ liên quan đến trộm cắp và tiêu thụ tài sản; Bắt đối tượng cho vay với lãi suất hơn 109%/năm; Bộ Công an mở cao điểm ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép; Cặp đôi bất hảo vận chuyển 1kg ma túy đi tiêu thụ; Đang trốn truy nã, cựu cán bộ ngân hàng vẫn lừa được 54 tỷ đồng; Cháy nhà nồng nặc mùi xăng, 4 mẹ con thương vong; Dùng ảnh “nóng” tống tiền người yêu cũ; Dùng roi điện tấn công chủ quán cướp dây chuyền; Bắt phóng viên tạp chí Nhân đạo và Đời sống tống tiền doanh nghiệp; Chuyển sang đầu tư công 3 dự án thành phần của cao tốc Bắc – Nam; Bắt 2 tên trộm xe máy; TP.Hồ Chí Minh: Điều chỉnh quy hoạch một số khu đất tại Thủ Thiêm; Gác trọ Sài Gòn mùa “cô vi”; Malaysia: Tuyên phạt cựu Thủ tướng Najib Razak 12 năm tù giam; Bắt “nữ quái” móc túi du khách; Thí điểm kéo dài tổ chức hoạt động dịch vụ ban đêm đến 6 giờ sáng; Phát hiện nhân viên massage “tắm tiên” với khách…

Kính mời bạn đọc đón xem!

Bình luận (0)

Lên đầu trang