Việt Nam luôn sẵn sàng mọi biện pháp để góp phần vào việc duy trì hòa bình, an ninh ở khu vực

Thứ Năm, 14/07/2016 18:16  | Thái Dương

|

(CAO) Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nhấn mạnh: “Về phía Việt Nam, Đảng, Nhà nước, Chính phủ và người dân Việt Nam luôn sẵn sàng mọi biện pháp góp phần duy trì hòa bình, ổn định và an ninh khu vực”.

Ngày 14-7, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết những động thái chuẩn bị của Việt Nam trước khả năng tình hình Biển Đông thời gian tới có thể sẽ có căng thẳng sau phán quyết của tòa trọng tài, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ: “Chúng tôi kêu gọi các bên kiềm chế, tôn trọng luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước quốc tế của Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS) và Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), không có những hành động làm phức tạp tình hình.

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Lê Hải Bình.

Việt Nam kêu gọi các bên có hành động góp phần vào việc duy trì hòa bình, ổn định và an ninh ở Biển Đông cũng như trong khu vực”.

Ông Lê Hải Bình khẳng định: "Đảng, Nhà nước, Chính phủ và người dân Việt Nam luôn sẵn sàng mọi biện pháp góp phần duy trì hòa bình, ổn định và an ninh khu vực".

Người phát ngôn cho biết Việt Nam đang nghiên cứu phán quyết và đã đề nghị Tòa trọng tài quan tâm đến các quyền và lợi ích pháp lý của Việt Nam ở Biển Đông.

"Việt Nam sẽ xem xét các bước đi tiếp theo để bảo đảm các quyền và lợi ích quốc gia", ông Lê Hải Bình nói.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang