Giao nộp quả lựu đạn M79, 14 nòng súng, 78 khẩu súng

Thứ Năm, 14/01/2016 10:07

|

(CAO) Sáng 14-1, nguồn tin từ Công an tỉnh Kon Tum cho biết, Phòng Hậu cần, Công an tỉnh vừa tiếp nhận vũ khí tự chế, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ các loại từ Công an huyện Ngọc Hồi để xử lý theo thẩm quyền.

Số vũ khí gồm 78 khẩu súng tự chế, 01 quả đạn M79, 14 nòng súng, 27 mã tấu, 04 típ sắt và nhiều loại dao, rựa, roi điện các loại...

Số vũ khi trên được nhân dân tự giác giao nộp cho cơ quan chức năng. Ảnh do Cơ quan Công an cung cấp

Đước biết, huyện Ngọc Hồi là huyện miền núi phía Tây của Kon Tum, có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số cùng sinh sống, chủ yếu ở ngã ba Đông Dương giáp 2 nước Lào và Campuchia, cửa khẩu quốc tế Bờ Y.

Vì vậy, từ lâu đồng bào các dân tộc nơi đây có tập quán phát nương, làm rẫy và săn bắt thú rừng. Từ trong lao động sản xuất, người dân đã tự học hỏi và truyền nhau cách thức chế tạo các loại súng kíp, súng săn để săn bắt thú.

Trước tình hình đó, để đảm bảo tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, cũng như nâng cao công tác quản lý Nhà nước về vũ khí tự chế, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ các loại; thời gian qua, Công an huyện Ngọc Hồi đã vào cuộc quyết liệt, tham mưu cấp ủy, chính quyền lên kế hoạch về kiểm tra, vận động người dân giao nộp vũ khí tự chế, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ các loại.

Bước đầu, nhân dân trên địa bàn ý thức chấp hành pháp luật tự giác giao nộp cho cơ quan chức năng 78 khẩu súng tự chế, 01 quả đạn M79, 14 nòng súng, 27 mã tấu, 04 típ sắt và nhiều loại dao, rựa, roi điện các loại...

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang