Họp mặt truyền thống cách mạng Sài Gòn-Chợ Lớn-Gia Định-TPHCM

Thứ Bảy, 05/02/2022 19:39

|

(CAO) Các thế hệ hôm nay mãi mãi biết ơn những người con ưu tú từ mọi miền đất nước đã hy sinh xương máu, góp phần viết nên thiên anh hùng ca bất tử của Sài Gòn-Chợ Lớn-Gia Định-TPHCM.

Sáng 5/2 (Mùng 5 Tết Nguyên đán Nhâm Dần), tại Khu Lịch sử truyền thống cách mạng Sài Gòn-Chợ Lớn-Gia Định-TPHCM (huyện Củ Chi), Thành ủy-Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM tổ chức Họp mặt truyền thống cách mạng Sài Gòn-Chợ Lớn-Gia Định-TPHCM.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho biết trong hai cuộc kháng chiến chống kẻ thù xâm lược, Sài Gòn-Chợ Lớn-Gia Định là nơi đương đầu trực diện với mọi âm mưu, thủ đoạn và hành động tàn ác, dã man của địch, cũng là nơi triển khai nhiều chủ trương của Trung ương Đảng; là chiến trường trọng điểm của ba mũi giáp công: chính trị, vũ trang và binh địch vận, góp phần to lớn vào những thắng lợi quan trọng của cách mạng Việt Nam, mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử ngày 30/4/1975 giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc.

Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và đại biểu dâng hương tại Đền Tưởng niệm Khu Lịch sử truyền thống cách mạng Sài Gòn-Chợ Lớn-Gia Định-TPHCM. (Ảnh: TTXVN)

Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, các thế hệ hôm nay mãi mãi biết ơn những người con ưu tú từ mọi miền đất nước đã hy sinh xương máu, góp phần viết nên thiên anh hùng ca bất tử của Sài Gòn-Chợ Lớn-Gia Định-TPHCM.

Mỗi lần ôn lại lịch sử là mỗi lần khắc sâu thêm truyền thống đoàn kết, son sắt, thủy chung của Đảng với nhân dân và Bác Hồ.

Trong hai cuộc kháng chiến, Sài Gòn-Chợ Lớn-Gia Định đã xây dựng được “căn cứ” vững chắc bằng sức mạnh của lòng dân mà kẻ thù không thể nào công phá được.

Từ khi đất nước tiến hành công cuộc đổi mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã phát huy truyền thống năng động, sáng tạo quyết tâm đổi mới toàn diện, với mục tiêu vì cả nước, cùng cả nước.

Nhắc lại truyền thống lịch sử cũng như đợt đại dịch vừa qua, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ qua các giai đoạn cam go, khốc liệt, những phẩm chất đạo đức, các giá trị của lòng nhân ái, nghĩa tình, tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh và tâm huyết của mỗi cấp, mỗi ngành, mỗi người đã được biểu lộ.

Tất cả những điều đó tô thắm truyền thống nhân nghĩa, thủy chung, trong sáng, ý chí đoàn kết, nỗ lực vươn lên của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

“Điều này cho chúng ta thêm ý thức bổn phận, niềm tin sâu sắc TPHCM sẽ tiếp nối xứng đáng với truyền thống cách mạng Sài Gòn-Chợ Lớn-Gia Định, thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu, thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình, vì cả nước, cùng cả nước, sẽ thành công trong giai đoạn phục hồi, phát triển và bảo vệ Tổ quốc,” Bí thư Thành ủy chia sẻ.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cùng các đồng chí lãnh đạo TPHCM gặp gỡ đại biểu dự họp mặt truyền thống. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đền Gia Định được xây dựng từ 20 năm trước là cơ sở tiền thân của Khu Lịch sử truyền thống cách mạng Sài Gòn-Chợ Lớn-Gia Định-TPHCM ngày nay vẫn đang hoạt động như một “địa chỉ đỏ,” một địa chỉ lịch sử truyền thống cách mạng.

Trung tá Phạm Minh Hiền, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Quân Dân Chính Đảng Gia Định cho biết tại đây vẫn đang thờ cúng hơn 80 vị tiền bối lãnh đạo cách mạng, các mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng liệt sỹ tiêu biểu, gắn bó trực tiếp với phong trào cách mạng của Gia Định-Sài Gòn-Chợ Lớn.

“Chúng tôi đang tập trung mọi nỗ lực hoàn tất các công trình nâng cấp cơ sở vật chất và cả nội dung hoạt động của Đền để trở thành một cơ sở hoạt động có chất lượng, hiệu quả cao. Khi điều kiện cho phép, sẽ chuyển giao lại cho địa phương một cơ sở tương đối hoàn chỉnh, góp phần vào sự nghiệp gìn giữ, tôn tạo để phát huy và giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ nối tiếp của Củ Chi-Đất thép thành đồng, của Gia Định, Sài Gòn-Chợ Lớn và của TPHCM,” Trung tá Phạm Minh Hiền chia sẻ.

Trước buổi họp mặt, các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, TPHCM cùng các đại biểu đã dâng hương tại Đền Tưởng niệm Khu Lịch sử truyền thống cách mạng Sài Gòn-Chợ Lớn-Gia Định-TPHCM, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, các bậc tiền nhân và đồng bào, cán bộ, đảng viên, chiến sỹ đã chiến đấu, hy sinh, cống hiến công lao vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang