Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống CSND

Thứ Sáu, 13/05/2022 19:38

|

(CAO) Sáng 13-5-2022, tại TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk diễn ra Lễ khai Bảng thi số 6 của Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022).

Thiếu tướng Nguyễn Văn Long - Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại Hội thi Bảng thi số 6 (9 tỉnh, thành thuộc Tây nguyên - Nam Trung bộ)

Đến dự có Thiếu tướng Nguyễn Văn Long - Thứ trưởng Bộ Công an, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk, lãnh đạo một số cục nghiệp vụ, đơn vị - Bộ Công an đóng quân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Dịp này, đoàn của ngài Tỉnh trưởng tỉnh Mondulkiri - Vương quốc Campuchia đã đến dự. Về phía các đội thi, có đại diện lãnh đạo Công an các tỉnh, thành phố và CBCS trong đội tuyển.

Thiếu tướng Lê Vinh Quy - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk - đơn vị tổ chức đăng cai Hội thi 

Trong chuỗi các hoạt động do Bộ Công an tổ chức kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND có Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật.

Theo kế hoạch của Bộ Công an, bảng thi số 6 của Hội thi lần này do Công an tỉnh Đắk Lắk đăng cai. Bảng 6 gồm 9 Đội, đến từ Công an TPHCM, Công an 5 tỉnh Tây Nguyên (Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum), Trường Cao đẳng CSND II và các tỉnh: Bình Phước, Ninh Thuận.

Các đội nam, nữ sẽ tham gia những nội dung thi, gồm: duyệt đội ngũ; kỹ thuật, chiến thuật CAND, tình huống ứng dụng võ thuật CAND, bài võ tổng hợp 38 động tác, bài Mai Hoa Quyền 52 động tác; bắn các loại súng ngắn CZ75, súng AK với các bài bắn chậm, bắn súng ứng dụng, bắn điểm xạ 3 tư thế, bắn vận động 3 tư thế và bắn đĩa. Thời gian thi từ ngày 13 đến 15-5-2022.

Đoàn Công an tỉnh Đắk Lắk tham dự Hội thi

Sau khi được giao đăng cai Bảng 6 của Hội thi này, thời gian qua, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tích cực tổ chức luyện tập và chuẩn bị rất nhiều phần việc để đảm bảo cho Bảng thi số 6 diễn ra thành công tốt đẹp.

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk, thời gian qua, các đơn vị chức năng của công an tỉnh vừa khẩn trương chuẩn bị chu đáo cho việc đăng cai; vừa tổ chức cho hàng trăm CBCS tham gia trong Đội tuyển và các khối diễu binh phục vụ Hội thi tích cực luyện tập.

Công an các đơn vị địa phương 8 tỉnh, thành còn lại cũng tích cực tham gia huấn luyện, luyện tập suốt hơn 1 tháng trời ròng rã, bất kể những ngày qua khí hậu ở Tây nguyên - Nam Trung bộ mưa nắng thất thường.

Dịp này, Ban giám đốc Công an các đơn vị, trực tiếp là các đồng chí Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra sẽ tham gia thi tuyển một số bộ môn. Được biết, đa phần các đồng chí đăng ký thi môn bắn súng.

Đoàn Công an TP.Hồ Chí Minh

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long - Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Phạm Ngọc Nghị - Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã nhấn mạnh về mục đích, ý nghĩa quan trọng của Hội thi lần này; qua đó đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ CBCS tham gia Hội thi; đồng thời ghi nhận, đánh giá cao Công an tỉnh Đắk Lắk đã đầu tư, chuẩn bị tốt cho việc đăng cai Bảng 6 của Hội thi.

Với tinh thần vượt nắng thắng mưa, say sưa luyện tập, chấp hành nghiêm mệnh lệnh chỉ huy, kỷ luật thao trường, sau nhiều tuần chuẩn bị, từ Công an tỉnh Đắk Lắk là đơn vị đăng cai đến 8 đội còn lại cũng đều sẵn sàng và mang đến cho buổi Lễ khai mạc một bầu không khí sôi động, với những màn diễu binh, trình diễn đồng đều, đẹp mắt!

Tại Lễ khai mạc, các đại biểu còn được xem lực lượng Cảnh sát cơ động, đặc nhiệm của Bộ Tư lệnh CSCĐ - Bộ Công an đồng diễn những bài võ thuật, khí công rất ấn tượng và chuyên nghiệp, như múa nhị khúc, đánh bài quyền gậy Tonfa 33 động tác công thủ mạnh mẽ, liên hoàn, điêu luyện và nhiều tiết mục vận khí công vượt qua những tình huống nguy hiểm.

Ngay sau Lễ khai mạc, các đội lần lượt vào thi các nội dung tiếp theo. Mục tiêu các đội đặt ra không chỉ đạt kết quả tốt nhất trong Hội thi này; đảm bảo cho Bảng thi số 6 thành công tốt đẹp mà quan trọng là để góp phần xây dựng quân phong, quân kỷ; nâng cao ý thức chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND; rèn luyện thể chất, trình độ kỹ chiến thuật, võ thuật CAND, thuần thục những kỹ năng sử dụng công cụ hỗ trợ, vũ khí được trang bị để phục vụ công tác, chiến đấu, tấn công trấn áp các loại tội phạm hiệu quả hơn.

Sau Hội thi, những đồng chí tham gia luyện tập, thi đấu trong đợt này trở về đơn vị sẽ là những nòng cốt huấn luyện lại cho cán bộ chiến sĩ để phục vụ công tác, chiến đấu lâu dài.

Phần thi bắn súng của lực lượng Cảnh sát cơ động
Các nữ cảnh sát Công an Đắk Lắk trong phần môn thi bắn súng
Lực lượng Cảnh sát cơ động luôn cống hiến những màn thi hấp dẫn. Trong hình là môn vận khí công
Công an tỉnh Đắk Lắk với màn thi kỹ năng sử dụng công cụ hỗ trợ, vũ khí

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang