Hoàn thành tiêm vắc xin Covid-19 mũi 4 cho CBCS CAND trong tháng 8

Thứ Tư, 17/08/2022 17:52  | Mai Anh

|

(CAO) Sáng 17-8, Bộ Công an tổ chức Hội nghị về nhiệm vụ, giải pháp công tác phòng, chống dịch bệnh và đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 trong Công an nhân dân.

Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Công an TPHCM chủ trì điểm cầu tại CATP.

Theo báo cáo kết quả công tác phòng, chống dịch bệnh trong lực lượng CAND 8 tháng đầu năm 2022, hiện nay tình hình dịch bệnh trên thế giới và tại Việt Nam diễn biến phức tạp, khó lường. Dịch Covid-19 tại Việt Nam cơ bản được kiểm soát tốt trên phạm vi toàn quốc nhưng đang có xu hướng tăng lên.

Tính đến ngày 16/8/2022, cả nước ghi nhận hơn 11.000.000 ca nhiễm, trong đó có 10.030.276 người đã khỏi bệnh, so với tháng trước, số ca mắc tăng 22,4%. Trong lực lượng CAND, số lượng các trường hợp CBCS mắc mới hàng ngày ghi nhận ở mức thấp.

Quang cảnh điểm cầu Công an TPHCM

Về các bệnh truyền nhiễm khác như cúm A, tay chân miệng, sốt rét, sởi, dại… ghi nhận số mắc giảm so với cùng kỳ năm 2021 nhưng đang có xu hướng gia tăng; bệnh tay chân miệng gia tăng cục bộ tại một số địa phương; bệnh sởi ghi nhận rải rác ở một vài nơi.

Trước tình hình đó, từ đầu năm đến nay, Bộ Công an đã bám sát chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19; kịp thời chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác.

Tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 3 cho 100% CBCS đủ điều kiện và hiện đang khẩn trương triển khai tiêm mũi 4 cho CBCS trong tháng 8/2022. Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho CBCS và thân nhân, các đối tượng giam giữ. Các kết quả trong công tác phòng, chống dịch của lực lượng CAND đã góp phần kiểm soát dịch Covid-19 trên cả nước.

Hiện dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, đã xuất hiện biển chúng mới BA.4 và BA.5 trong cộng đồng. Số ca mắc mới, số ca nặng cần nhập viện tăng. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn trong tầm kiểm soát.

Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Công an TPHCM phát biểu tham luận

Tại hội nghị, Công an một số đơn vị, địa phương đã có những ý kiến tham luận, từ đó nêu lên tình hình, cũng như chỉ ra những khó khăn, tồn tại, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh ở đơn vị mình thời gian qua; đồng thời dự báo tình hình dịch bệnh, đề ra các giải pháp, phương hướng, nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh thời gian tới, đặc biệt là dịch Covid-19 và các biện pháp đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Công an TPHCM cho biết, tình hình lây nhiễm dịch Covid-19 trong lực lượng CATP đã cơ bản được kiểm soát. Số ca sốt xuất huyết tại TPHCM có xu hướng giảm so với tháng trước nhưng vẫn ở mức cao so với cùng kỳ năm ngoái.

Tính đến ngày 7-8, TPHCM ghi nhận 39.449 trường hợp mắc sốt xuất huyết, số ca tử vong là 17 ca… Trong 8 tháng đầu năm 2022, Công an TPHCM đã thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết như: Ban hành các thông báo, hướng dẫn về biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết; Phối hợp các đơn vị chức năng thực hiện phun khử khuẩn Cloramin B (175 lượt), phun thuốc diệt muỗi (37 lượt); Kiểm tra, hướng dẫn công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các đơn vị, trại tạm giam, nhà tạm giữ (96 lượt).

Qua đó , chấn chỉnh, bổ sung công tác phòng chống dịch bệnh cho các đơn vị. Riêng về bệnh đậu mùa khỉ hiện nay chưa ghi nhận ca nhiễm tại TPHCM. Tuy nhiên, CATP đã ban hành văn bản thông báo các đơn vị hướng dẫn nhận diện các yếu tố nguy cơ, triệu chứng bệnh và có các biện pháp ứng phó kịp thời...

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến biểu dương những nỗ lực, cố gắng và thành tích của Công an các đơn vị, địa phương đã đạt được trong công tác y tế, phòng chống dịch bệnh trong thời gian qua.

Thời gian tới, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến yêu cầu Cục Y tế, Bộ Công an chủ động nắm tình hình về các biến chủng mới của virus SARS-CoV-2; các loại dịch bệnh mới được Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo và đề xuất phương án ứng phó khi bùng phát các dịch bệnh mới này tại Việt Nam; không để xảy ra tình trạng “dịch chồng dịch”.

Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại hội nghị

Khẩn trương mua sắm các trang thiết bị, thuốc, hóa chất, vật tư y tế bảo đảm cơ số phục vụ công tác chiến đấu và phòng, chống dịch bệnh.

Chủ động cập nhật các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh để phổ biến, hướng dẫn đến Công an các đơn vị, địa phương một cách kịp thời.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến cũng đề nghị, Công an các đơn vị, địa phương cần siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong công tác phòng, chống dịch bệnh, không được chủ quan trước những kết quả đã đạt được; kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát trở lại.

Chủ động rà soát, lập danh sách, đăng ký nhu cầu vắc-xin và tổ chức tiêm phòng vắc-xin phòng Covid-19 mũi 4 cho thân nhân, can phạm nhân đủ điều kiện tiêm chủng và đặt mục tiêu hoàn thành việc tiêm mũi 4 cho 100% CBCS đủ điều kiện tiêm chủng trong tháng 8/2022.

Bình luận (0)

Lên đầu trang