Thành lập Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao thuộc Công an TPHCM

Thứ Ba, 12/01/2021 12:01

|

(CAO) Ngày 12/1, Công an TPHCM tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và các quyết định của Giám đốc CATP về thành lập, tổ chức Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao trực thuộc CATP.

Đến dự buổi lễ có Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó bí thư thường trực Thành uỷ Trần Lưu Quang; Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong; Thiếu tướng Nguyễn Minh Chính, Cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05-Bộ Công an); các đồng chí trong Đảng uỷ - Ban giám đốc Công an TPHCM...

Thượng tá Nguyễn Thế Lâm, Phó Trưởng phòng Tham mưu (PV01) CATP được điều động giữ chức Trưởng phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05).

Lãnh đạo Thành ủy, UBND TPHCM,  Công an TP cùng đại biểu nhấn nút thành lập Phòng PA05 thuộc CATP

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM khẳng định công tác đảm bảo an ninh mạng được TP xác định là một trong những yếu tố trụ cột trong xây dựng thành phố thông minh.

TPHCM là một đô thị đặc biệt, là trung tâm về nhiều mặt của cả nước nhưng cũng là nơi các đối tượng tập trung chống phá, tấn công mạng, tội phạm sử dụng công nghệ cao chọn là địa bàn hoạt động.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại buổi lễ

Nhận thấy vấn đề đó, Bộ Công an đã tăng cường lực lượng cho CATP, trong đó việc thành lập Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao sẽ góp phần quan trọng trong đấu tranh với tội phạm hoạt động trên không gian mạng, đồng thời tăng cường hơn nữa công tác quản lý Nhà nước về an ninh mạng.

Thiếu tướng Lê Hồng Nam trao các quyết định cho Ban chỉ huy Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao
Ban chỉ huy Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tuyên thệ

UBND TPHCM sẽ tạo điều kiện tốt nhất để CATP đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác an ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao trên địa bàn, để CATP nâng cao hơn nữa việc ứng dụng công nghệ vào công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, có sự chuyển biến mạnh mẽ ngay từ những tháng đầu của năm 2021.

Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TPHCM phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu giao nhiệm vụ, Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc CATP, cho biết trước tình hình tội phạm lợi dụng không gian mạng và công nghệ cao chống phá an ninh chính trị, xâm phạm trật tự an toàn xã hội đang diễn biến rất phức tạp, việc thành lập Phòng PA05 đã đáp ứng kịp thời yêu cầu công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới.

Đây cũng là một mốc son trong tiến trình xây dựng lực lượng Công an TPHCM ngày càng vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

Đồng chí Giám đốc CATP yêu cầu Phòng PA05 nhanh chóng ổn định tổ chức, triển khai ngay các nhiệm vụ công tác, xây dựng quy chế công tác. Các đơn vị liên quan nhanh chóng phối hợp, giúp PA05 xây dựng quy chế phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong và ngoài ngành, khảo sát để kịp thời đầu tư trang thiết bị công tác.

Cũng tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Minh Chính, Cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05-Bộ Công an) cũng đề nghị Phòng PA05 nhanh chóng triển khai nhiệm vụ công tác, trước mắt là phối hợp với các đơn vị của Công an thành phố thực hiện tốt cao điểm đấu tranh tấn công tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang