Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân:

Thúc đẩy tiến độ lập dự án đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài

Thứ Tư, 30/01/2019 10:38

|

(CAO) Ngày 29/1, Đoàn công tác Đảng bộ Thành ủy TP.HCM do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu, đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ và nhân dân tỉnh Tây Ninh.

Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Trần Lưu Quang cho biết, trong năm 2018 tổng sản phẩm (GRDP) của tỉnh ước thực hiện trên 51.380 tỷ đồng, tăng 8% so với năm 2017, bình quân đầu người đạt 2.727 USD; thu ngân sách đạt trên 7.467 tỷ đồng, tăng 8,1% so dự toán. Tỉnh phấn đấu đến năm 2020 thu ngân sách đạt 10.000 tỷ đồng.

Trong năm 2018, tỉnh cũng đã thu hút được dự án dịch vụ du lịch Núi Bà Đen và một số dự án phục vụ cho định hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao, trong đó có nhà máy chế biến trái cây, rau, củ quả Tanifood công suất 500 tấn nguyên liệu/ngày đủ sức tiêu thụ sản phẩm cho nông dân.

Các cấp chính quyền của tỉnh có mối quan hệ tốt với các tỉnh giáp biên giới của nước bạn Campuchia, tạo được môi trường hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Bí thư Thành ủy TP.HCM trao 500 triệu đồng cho tỉnh Tây Ninh chăm lo cho người nghèo dịp Tết

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân Tây Ninh đạt được trong thời gian qua, nhất là việc phát triển mạnh dịch vụ, du lịch và nông nghiệp công nghệ cao.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, trong tình hình cao su, mía, mì (sắn) mất giá, tỉnh đã kịp thời chuyển hướng sang phát triển vườn cây ăn trái, rau, củ, quả gắn với nhà máy chế biến là điều đáng mừng. Sắp tới TP.HCM sẽ phối hợp với các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Tây Ninh để bảo vệ chặt chẽ nguồn nước hồ Dầu Tiếng, đáp ứng tốt hơn và bền vững hơn nhu cầu sử dụng nước ngày càng cao của người dân thành phố và các địa phương.

Thành phố cũng thúc đẩy tiến độ lập dự án đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, phát triển tuyến đường vành đai 3 để kết nối giao thông thuận lợi giữa thành phố đến các vùng nông thôn, biên giới của tỉnh.

Đến thăm, chúc Tết Đầu sư Thượng Tám Thanh và các chức sắc tôn giáo Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân biểu dương đường lối sống tốt đời, đẹp đạo, nước vinh, đạo sáng của Hội thánh và đồng đạo. Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, kể từ năm 1975, đất nước thống nhất, Hội thánh cùng đồng bào tôn giáo Cao Đài đã có nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, người dân no ấm.

Nhân dịp này, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng tặng 500 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, chăm lo cho hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại Tây Ninh có điều kiện vui xuân, đón Tết Kỷ Hợi năm 2019.

Sáng cùng ngày, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tây Ninh đến thăm, trao quà cho người dân nghèo và nạn nhân chất độc da cam tại huyện biên giới Bến Cầu.

Bình luận (0)

Lên đầu trang