TPHCM: Đưa việc học và làm theo Bác trở nên sinh động, phong phú và nhiều ý nghĩa

Thứ Ba, 19/05/2026 12:40  | Mai Anh

|

(CAO) Sáng 19/5, tại Hội trường Thành ủy TPHCM, 181 tập thể và 177 cá nhân trên toàn thành phố ở các lĩnh vực được tuyên dương vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2026.

Đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy TPHCM và đồng chí Dương Anh Đức, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc. Ảnh: Việt Dũng

Tham dự Lễ biểu dương có các đồng chí: Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Lê Quốc Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Huy Ngọc, Vụ trưởng Vụ địa phương III, Ban Tuyên giáo và dân vận Trung ương; các đồng chí lãnh đạo Thành phố, đại diện các sở, ban, ngành, địa phương, đoàn thể thuộc TPHCM…

Các đồng chí lãnh đạo TPHCM trao tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Buổi lễ tuyên dương diễn ra nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026) và hướng tới 50 năm Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức mang tên Bác Hồ kính yêu, góp phần lan tỏa sâu rộng những mô hình hay, việc làm ý nghĩa trong cộng đồng.

Theo đó, Thành ủy TPHCM đã tuyên dương 181 tập thể và 177 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và làm theo Bác, được lựa chọn từ hơn 1.000 tập thể, cá nhân được biểu dương tại các đảng bộ trực thuộc Thành ủy. Đây là những điển hình trên nhiều lĩnh vực: Quốc phòng, an ninh, cải cách hành chính, giáo dục, y tế, sản xuất, bảo đảm an sinh xã hội và công tác cộng đồng.

Đồng chí Văn Thị Bạch Tuyết, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM phát biểu tại lễ tuyên dương

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Văn Thị Bạch Tuyết, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố trân trọng ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí khẳng định, nhiều cách làm hay, nhiều mô hình sáng tạo của từng khu vực đã được nhân rộng và phát huy, nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với công việc, gần dân, sát dân, phục vụ nhân dân.

Các tập thể, cá nhân được tuyên dương là những người trực tiếp thực hành, đưa việc học và làm theo Bác trở nên sinh động, phong phú và nhiều ý nghĩa, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của địa phương, đơn vị, góp phần vào sự phát triển của Thành phố.

Đồng chí Văn Thị Bạch Tuyết đề nghị các cấp ủy, tổ chức Đảng tiếp tục triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Thành ủy về học và làm theo Bác trong giai đoạn mới. Thực hiện đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ, giải pháp, gắn việc học và làm theo Bác với thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ I và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu chụp hình lưu niệm với các cá nhân, tập thể tiêu biểu được tuyên dương

Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, kiên trì thực hiện các nghị quyết của Trung ương, nghị quyết đặc thù cho TPHCM gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm của ngành, địa phương, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo đột phá trên 3 nội dung: Học tập Bác - Làm theo Bác - Nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Đồng chí Văn Thị Bạch Tuyết cũng đề nghị các cấp ủy, địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn xã hội, đặc biệt với thế hệ trẻ thông qua các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, truyền thông và các mô hình sáng tạo, gần gũi với đời sống; kịp thời phát hiện, biểu dương và nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả để lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Trong chương trình Lễ biểu dương và khen thưởng, lực lượng Công an TPHCM vinh dự có 12 tập thể và 10 cá nhân được nhận được Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố, gồm:

* Tập thể:

1. Phòng Tham mưu, CATP

2. Đội Tuần tra dẫn đoàn, Phòng Cảnh sát giao thông, CATP

3. Đảng bộ Công an phường Sài Gòn

4. Đảng bộ Công an phường An Nhơn

5. Đảng ủy Công an phường Phú Nhuận

6. Đảng bộ Công an phường Tây Nam

7. Đảng bộ Công an phường Tam Long

8. Đảng bộ Công an đặc khu Côn Đảo

9. Ban Chấp hành Đảng bộ Công an xã Tân Vĩnh Lộc

10. Chi bộ 1, Đảng bộ Công an phường Bình Trị Đông

11. Công an phường Khánh Hội

12. Ban Chỉ huy Công an phường Tân Hải

Các đại biểu Công an TPHCM tại chương trình

* Cá nhân:

1. Trung tá Nguyễn Thị Cẩm Quỳnh, Phó Giám đốc Bệnh viện CATP

2. Thượng tá Nguyễn Đức Dư, Trưởng Công an phường Sài Gòn

3. Thượng tá Huỳnh Trung Dũng, Trưởng Công an phường Phú Thạnh

4. Trung tá Trần Hoài Nam, Trưởng Công an phường Tam Long

5. Thiếu tá Trần Hữu Lợi, Trưởng Công an phường Tây Nam

6. Trung tá Nguyễn Hữu Đạt, Phó trưởng Công an phường Tân Sơn Nhất

7. Đại úy Nguyễn Thành Nam, Cán bộ Đội Khám nghiệm hiện trường, Phòng Kỹ thuật hình sự, CATP

8. Đại úy Huỳnh Tuấn Kiệt, Cán bộ Tổ Cảnh sát phòng, chống tội phạm, Công an phường Tân Thới Hiệp

9. Thượng úy Nguyễn Thị Khánh Hà, Cán bộ Công an xã Nghĩa Thành

10. Thiếu úy Trần Quang Minh, Cán bộ Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực 1, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, CATP.

Bình luận (0)

Lên đầu trang