TPHCM: Phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19 tại Công ty PouYuen, lấy 3.000 mẫu xét nghiệm

Thứ Tư, 09/06/2021 14:09  | A. Quân

|

(CAO) Sáng 9/6, tại Công ty PouYuen Việt Nam thuộc phường Tân Tạo, quận Bình Tân ghi  nhận 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19. Doanh nghiệp này có công nhân đồng hàng đầu cả nước, với hàng chục ngàn người.

Trường hợp này đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm vào tối 8/6 do tiếp xúc gần với người chồng nhiễm COVID-19 (được công bố vào trưa 9/6). Hai vợ chồng cư trú tại hẻm 1E, đường số 6, Khu dân cư Nam Long, phường An Lạc, quận Bình Tân.

Được biết, người chồng có tiếp xúc với bệnh nhân 9096 tại nơi làm việc. Bệnh nhân 9096 tiếp xúc gần của bệnh nhân 8737. Bệnh nhân 8737 này được phát hiện qua khám sàng lọc tại bệnh viện.

ThS.BS Lê Hồng Nga, Phó Giám đốc HCDC bàn các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại công ty PouYuen Việt Nam. Ảnh: Phú Khánh/HCDC

Ngay khi nhận được thông tin, Công ty PouYuen tiến hành phong tỏa khu vực làm việc của ca nghi nhiễm, thực hiện phun khử khuẩn. Đồng thời, công ty thông báo đến toàn bộ nhân viên làm việc chung khu vực với người này và yêu cầu tất cả cách ly tạm thời tại nhà, khai báo y tế địa phương để được chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng thời, trung tâm Y tế quận Bình Tân thông tin đến các Trung tâm Y tế quận/huyện khác danh sách cách các trường hợp tiếp xúc gần để truy vết.

Phong tỏa khu vực làm việc của bệnh nhân. Ảnh: Phú Khánh/HCDC

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, Trung tâm Y tế quận Bình Tân và các đơn vị liên quan đã đến công ty triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Kiểm tra và xác định danh sách tiếp xúc gần tại nơi làm việc, điều động khẩn đội lấy mẫu xét nghiệm đến trực tiếp công ty để lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp có nguy cơ, dự kiến 3.000 mẫu.

Sau khi lấy xong mẫu xét nghiệm, tất cả người lao động chung tầng lầu với ca nghi nhiễm sẽ phải cách ly tại nhà. Do công ty đã thực hiện các tiêu chuẩn an toàn trong phòng chống dịch, bệnh nhân chỉ tiếp xúc trong khu vực làm việc của mình nên không ảnh hướng đến các khu vực khác.

Nơi cư trú của hai vợ chồng tại khu dân cư Nam Long, phường An Lạc, quận Bình Tân đã được phong tỏa, xử lý theo quy định từ tối 8/6.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang