TPHCM Tạm dừng hoạt động Công ty PouYuen 2 ngày

Thứ Hai, 13/04/2020 16:51  | A. Quân

|

(CAO) Ngày 13/4, UBND TP. Hồ Chí Minh đã ký quyết định về việc tạm dừng hoạt động sản xuất của Công ty TNHH PouYuen Việt Nam nhằm đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND TP quyết định tạm đình chỉ hoạt động sản xuất đối với Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (quốc lộ 1A, P.Tân Tạo, quận Bình Tân) do không đảm bảo các yêu cầu, điều kiện an toàn về phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian tạm đình chỉ từ 00 giờ 00 phút ngày 14/4 đến hết ngày 15/4.

Hàng ngàn công nhân chen chúc ra về giờ tan ca tại Công ty TNHH PouYuen. Ảnh: VNE

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam có trách nhiệm tạm dừng hoạt động sản xuất của Công ty, triển khai thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của cơ quan có thẩm quyền, hướng dẫn của cơ quan y tế.

Giao Sở Y tế - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố, Sở Lao động – Thương binh và xã hội và UBND quận Bình Tân theo dõi thực hiện tạm dừng hoạt động sản xuất của Công ty TNHH PouYuen Việt Nam và hướng dẫn Công ty đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng, chống dịch COVID-19, báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố.

Tại buổi triển khai quyết định của Đoàn công tác liên ngành UBND TP, đại diện Công ty TNHH PouYuen Việt Nam đồng thuận với quyết định trên và cam kết sẽ khắc phục các điểm còn thiếu sót trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn cho công nhân quay trở lại sản xuất.

Trước đó, chiều 10/4, theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH đã đến kiểm tra thực tế tại Công ty TNHH PouYuen.

Căn cứ từ thực tế đang diễn ra tại Công TNHH PouYuen, ông Tấn đã thông báo yêu cầu của chính quyền TP về việc sẽ dừng sản xuất của công ty vì chưa thực hiện, hoặc chưa thực hiện đầy đủ dẫn đến rủi ro lây nhiễm Covid-19 tại công ty.

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam có quy mô lớn với khoảng 70.000 lao động, làm việc 3 ca (có ca đêm). Hằng ngày, Công ty có trên 800 xe đưa rước công nhân nên không đáp ứng được Chỉ thị số 16 ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 26C1 của Văn phòng Chính phủ và tỉ lệ rủi ro lây nhiễm virus Corona chủng mới rất cao theo các chỉ số được ban hành tại Quyết định số 1203 ngày 6/4/2020 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM.

Kết quả Chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm Covid-19 tại công ty là 81% theo kiểm tra của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP ngày 9/4.

Ông Thi Chí Hùng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn PouYuen khẳng định, trong những ngày công nhân tạm ngừng việc phục vụ phòng chống dịch, doanh nghiệp đảm bảo các chế độ đầy đủ cho người lao động. Đồng thời cam kết thực hiện các biện pháp phù hợp để giải quyết các hợp đồng với khách hàng lớn trên thế giới.

Bình luận (0)

Lên đầu trang