Bộ trưởng Tô Lâm khen CBCS xả thân bảo vệ tính mạng, tài sản của dân

Chủ Nhật, 12/04/2020 08:15

|

(CAO) Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi Thư khen cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an các tỉnh Đắk Lắk, Bà Rịa – Vũng Tàu, Nghệ An vì có hành động dũng cảm, sẵn sàng xả thân bảo vệ tính mạng của người dân và tài sản của doanh nghiệp.

Ngày 11/4/2020, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi Thư khen cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an các tỉnh Đắk Lắk, Bà Rịa – Vũng Tàu, Nghệ An vì có hành động dũng cảm, sẵn sàng xả thân bảo vệ tính mạng của người dân và tài sản của doanh nghiệp.

Nội dung Thư khen nêu rõ:

Lãnh đạo Bộ Công an được báo cáo: Tại Đắk Lắk, vào hồi 20 giờ, ngày 09/4/2020 tại Công ty Cổ phần chế biến nông lâm Tây Nguyên ở Khu công nghiệp Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk xảy ra vụ cháy lớn. Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, vào hồi 6 giờ 15 phút ngày 09/4/2020 tại Khu công nghiệp Phú Mỹ I, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xảy ra vụ cháy lớn ở Kho chứa hàng nông sản (hạt điều) thuộc Công ty Cổ phần Thành Chí. Tại Nghệ An, vào hồi 20 giờ 55 phút, ngày 10/4/2020, tại số nhà 16A, đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An xảy ra vụ cháy lớn, trong nhà có 04 người bị mắc kẹt.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an các tỉnh Đắk Lắk, Bà Rịa - Vũng Tàu, Nghệ An đã chỉ đạo huy động lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cùng các lực lượng khác nhanh chóng đến hiện trường tổ chức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, giúp đỡ nhân dân, không để thiệt hại về người và hạn chế thiệt hại về tài sản.

Trong lúc tham gia chữa cháy, một số cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bị thương, song không quản khó khăn, vất vả, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng, các đồng chí đã quyết tâm, nỗ lực dập tắt đám cháy; đồng thời đã khống chế được đám cháy không lan sang các kho số 7, 8, 9 thuộc Khu công nghiệp Phú Mỹ I, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
 

Đặc biệt, những cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Nghệ An đã dũng cảm, mưu trí, không quản khó khăn, nguy hiểm, sử dụng công cụ phương tiện phá dỡ cửa cuốn để vào nhà kịp thời cứu được 04 nạn nhân đang mắc kẹt trong đám cháy...

Đây là hành động dũng cảm, sẵn sàng xả thân của cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Đắk Lắk, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Công an tỉnh Nghệ An để bảo vệ tính mạng của người dân và tài sản của doanh nghiệp, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, góp phần cùng với lực lượng Công an nhân dân thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh, trật tự của đất nước.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương, khen ngợi tập thể cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Đắk Lắk, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Công an tỉnh Nghệ An.

Bộ trưởng đề nghị Công an các tỉnh tiếp tục tăng cường kiểm tra, tuyên truyền về phòng, chống cháy nổ và công tác cứu nạn, cứu hộ; tham mưu với cấp ủy và chính quyền các cấp tăng cường quản lý vũ khí, vật liệu nổ; vận động nhân dân thực hiện tốt phòng, chống cháy nổ, giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, không để xảy ra cháy nổ và không để đối tượng phạm tội lợi dụng.

Mong các đồng chí phát huy kết quả đạt được, tiếp tục lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang