Khánh thành cầu dây văng tại tỉnh Sóc Trăng

Chủ Nhật, 25/09/2016 19:34  | Song Ngân

|

(CAO) Sau gần một tháng tích cực triển khai xây dựng, sáng ngày 23-9, cây cầu thép dây văng do Công ty TNHH Tân Hiệp Phát tài trợ đã được khánh thành và đưa vào sử dụng trong niềm hân hoan của bà con nhân dân xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Từ hơn một tháng nay, khắp làng trên, xóm dưới của xã Ngọc Đông (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) đi đâu cũng nghe người dân bàn tán về việc sắp có cây cầu thép dây văng bắc qua con kênh Cù Lao, bởi đó là niềm mơ ước từ bao đời nay của người dân trong xã và giờ đây đã thành hiện thực.

Đại diện Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát nhận hoa và giấy khen vì những đóng góp vào sự phát triển của địa phương
Buổi lễ cắt băng khánh thành có sự tham dự của chính quyền địa phương, nhà tài trợ và đông đảo bà con nhân dân trong xã

Chỉ cách đây hơn một tháng, nơi đây chỉ là chiếc cầu ọp ẹp, mọi người đi lại rất nguy hiểm. Tuy nhiên, nhưng nỗi lo sợ ấy chỉ còn trong ký ức của mỗi người dân. Sự xuất hiện của cây cầu sẽ khởi đầu cho sự thay đổi trong cuộc sống của bà con nơi đây, trở thành phương tiện kết nối văn hóa, kinh tế cho địa phương.

Từ sáng sớm, trong niềm vui mừng khôn xiết, đông đảo bà con đã kéo đến xem buổi lễ, ai cũng muốn tận mắt chứng kiến giây phút trọng đại của niềm hạnh phúc đến với mảnh đất nghèo khó này. Ai cũng háo hức đặt những bước chân đầu tiên lên cây cầu. Với người dân trong xã thì đây là lần đầu tiên có một công trình trọng điểm và to lớn đến thế.

Lễ cắt băng khánh thành cây cầu

Cây cầu mới không chỉ mang lại niềm vui cho người lớn mà các em nhỏ cũng thích thú đi qua lại trên cầu mới. Niềm vui của người lớn là cuộc sống sẽ thuận tiện hơn, việc chở nông sản sẽ tiết kiệm thời gian hơn, có thêm nhiều cơ hội phát triển kinh tế sau này. Còn với trẻ em, niềm vui đơn giản là việc đi đến trường giờ đây sẽ không phải e sợ như trước đây nữa.

“Cây cầu cũ trước đây chỉ đủ để một xe máy chạy qua, dùng toàn cây tròn và lốp xe dằn mặt cầu, lan can thì không có, mỗi lần mưa gió là không dám đi luôn. Giờ thấy cây cầu này đẹp quá, mừng lắm, đi trên cây cầu này là quá yên tâm luôn rồi”, đó là cảm nhận của chị Nguyễn Thị Dân (ấp Hòa Đặng).

Người dân và các em học sinh vui mừng đi trên cây cầu thép dây văng vừa khánh thành

Được biết, từ tháng 11-2015 đến nay, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã tài trợ xây dựng 12 cây cầu thép dây văng trong chương trình vì cộng đồng “Nhịp cầu ước mơ” cho người dân nghèo ở các tỉnh miền Tây, đây là cây cầu thứ 10 được khánh thành và đưa vào sử dụng.

Kinh phí xây dựng mỗi cây cầu thép dây văng có giá trị khoảng 700 triệu đồng. Mỗi cây cầu có chiều dài 30 đến 40m, rộng 2,5m, cầu có khả năng chịu tải từ 2,5 đến 3 tấn, đáp ứng các tiêu chuẩn của Bộ Giao thông Vận tải như giải quyết nhu cầu đi bộ, xe đạp, xe máy, dắt gia súc, vận chuyển hàng hóa của người dân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang