Nhiều tấm lòng thiện nguyện tìm về học trò nghèo

Thứ Hai, 30/03/2015 09:10  | 

|

(CATP) Bản Thung (Thanh Hóa) chưa có điện lưới quốc gia, hệ thống thông tin liên lạc bằng điện thoại lúc được lúc không. Con đường đất nối liền bản với trung tâm xã được làm từ lâu đã xuống cấp, đi lại vô cùng khó khăn, nguy hiểm.

Hiến máu đầu năm vì bệnh nhi ung thư

Ngày 5-3-2015 Báo Công an TP.HCM có đăng bài viết 30 năm “cắm” bản vùng cao. Bài viết phản ánh gương cô giáo Lê Thị Hằng đã có thời gian 30 năm tình nguyện dạy học ở các bản nghèo vùng cao của huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa. Thông qua bài viết bạn đọc cũng thấy được những khó khăn, vất vả của người dân bản Thung, xã Đồng Lương.

Cộng đồng chia sẻ khó khăn với học trò nghèo bản Thung

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, phong trào kêu gọi ủng hộ học sinh bản Thung được nhiều người hưởng ứng trên mạng xã hội Facebook.

Ngày 21-3-2015, một số bạn trẻ chuyển quà tặng cho học sinh bản Thung. Đoàn đã tặng 33 suất quà cho 32 học sinh, trẻ em và 1 cụ già sống neo đơn tại bản Thung. 16 học sinh tiểu học được đoàn tặng mỗi em 1 suất quà, trị giá 230.000 đồng, gồm: 1 chiếc cặp, 10 quyển vở, 10 bút. 14 học sinh mầm non cùng 2 trẻ thiểu năng trí tuệ được đoàn tặng mỗi em 1 thùng sữa tươi, trị giá 140.000 đồng/thùng cùng nhiều bánh kẹo. Một cụ già sống neo đơn cũng được đoàn tặng suất quà trị giá 200.000 đồng.

Tổng trị giá các phần quà là hơn 6 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn cũng quyên góp được hai bao tải quần áo để trao cho bà con bản Thung.

Bản Thung (xã Đồng Lương) là bản đặc biệt khó khăn của huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa. Bản có 57 hộ thì có tới 29 hộ nghèo, 15 hộ cận nghèo. Bản chưa có điện lưới quốc gia, hệ thống thông tin liên lạc bằng điện thoại lúc được lúc không. Con đường đất nối liền bản với trung tâm xã được làm từ lâu đã xuống cấp, đi lại vô cùng khó khăn, nguy hiểm.

Thanh Hoàng

Bình luận (0)

Lên đầu trang