Báo Pháp Luật TP.HCM:

Tặng quà, học bổng cho học sinh Đồng Tháp

Thứ Bảy, 26/12/2020 18:58

|

Ngày 26-12, Báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tỉnh Đoàn Đồng Tháp trao học bổng cho con em gia đình chính sách trên địa bàn huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

Bà Cát Thị Kim Xuân, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, cho biết báo đã thành lập được 30 năm và có hơn 20 gắn bó với bà con Đồng bằng sông Cửu Long sông Cửu Long.

"Với món quà nhỏ hôm nay chúng tôi hi vọng sẽ là động lực, điều kiện tiếp sức cho các em học tập tốt, trở thành con ngoan trò giỏi, thành người hữu dụng để xây dựng quê nhà ngày càng giàu mạnh.

Nhân dịp xuân về, thay mặt Ban biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM tôi xin gửi lời chúc năm mới sức khỏe đến lãnh đạo huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, các nhà tài trợ và toàn thể phụ huynh, học sinh. Chúng tôi hi vọng địa phương và nhà tài trợ tiếp tục hỗ trợ để báo có thêm nhiều chương trình ý nghĩa như hôm nay” - bà Xuân chia sẻ.

Bà Cát Thị Kim Xuân, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM trao học bổng cho các em học sinh. ảnh: HD

Đoàn đã trao 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng và 100 phần quà (gồm tập, bánh và nhu yếu phẩm) cho con em gia đình chính sách xã Bình Thành, Bình Trấn và thị trấn Thanh Bình.

Cầm học bổng trên tay, em Dương Thị Bích Nghi (học lớp 9A7 trường THCS Bình Thành) bày tỏ: “Em rất vui khi được nhận được học bổng này và em sẽ mang về để mẹ mua lo mua một số đồ dùng cần thiết cho gia đình. Riêng bản thân em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng gia đình và các mạnh thường quân đã giúp đỡ".

Chị Lê Thị Ngọc Bích cho biết con trai của chị là Nguyễn Trọng Khang và Nguyễn Trọng Phú đang học lớp 2A7 trường Tiểu học Bình Thành. Gia đình chị thuộc diện hộ nghèo, vợ chồng chỉ là thuê mướn sống qua ngày. Dạo trước không may chồng chị bị tai nạn lao động không thể làm việc được nữa. Một mình chị gánh vác kinh tế gia đình. Chị còn có một con gái đang học lớp 10.

“Con bé học rất giỏi nhưng trước hoàn cảnh vậy đành phải bỏ học đi làm phụ gia đình. Thấy con bỏ học tôi cũng đau lòng lắm nhưng biết làm sao được. Giờ phải cố gắng làm nuôi hai đứa nhỏ học tới nơi tới chốn. Tôi rất vui khi hai con được nhận học bổng hôm nay. Tôi sẽ dùng số tiền này lo cho hai đứa học thật tốt. Cảm ơn Báo Pháp Luật TP.HCM cùng mạnh thường quân đã hỗ trợ” - chị Bích xúc động.

Ông Đỗ Minh Khương, đại diện Agribank - Văn phòng Tây Nam Bộ trao học bổng cho học sinh. Ảnh: HD

Ông Phan Văn Phụng, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Bình gửi lời cảm ơn đến Báo Pháp Luật TP.HCM cùng mạnh thường quân đã hỗ trợ tiếp sức cho các em học sinh đến trường.

Ông Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM, cho biết đây là chương trình an sinh xã hội rất thiết thực mà thông qua Hội Nhà báo TP.HCM, ngân hàng Agribank đã hỗ trợ để cho từng gia đình hoàn cảnh khó khăn được thụ hưởng, vươn lên trong cuộc sống.

Thông qua chương trình này, Hội Nhà báo TP.HCM mong muốn bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền thì các cơ quan báo đài ở TP.HCM sẽ kết nối phối hợp làm tốt các công việc phía sau mặt báo (an sinh xã hội). Hội Nhà Báo TP.HCM cũng mong muốn các đơn vị tiếp tục hỗ trợ để có các chương trình ý nghĩ thiết thực như thế này.

Bình luận (0)

Lên đầu trang