Báo Công an TP.HCM và nhà tài trợ:

Lắp điện và mổ mắt miễn phí cho người nghèo Sóc Trăng

Thứ Bảy, 03/11/2018 16:13  | Nguyễn Nhân - Tường Vi

|

(CAO) Ngày 3-11, Báo Công an TPHCM phối hợp với Nhóm công tác thiện nguyện điện lực TPHCM và bạn hữu, Bệnh viện STO Phương Đông tổ chức mổ mắt nhân đạo cho các bệnh nhân là người nghèo thuộc huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng).

Sáng cùng ngày, tại Trung tâm y tế huyện Mỹ Xuyên hàng trăm người dân đến để được đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện STO Phương Đông thăm khám, tiến hành phẫu thuật đục thủy tinh thể (cườm khô) và mộng thịt.

Người dân đến khám bệnh

Tại đây, ông Trần Hoàng Oanh (57 tuổi, ngụ xã Hòa Tú 2) cho biết: “Mắt tôi bị cườm hơn 3 năm nay nhưng chữa trị không hết. Do kinh tế gia đình khó khăn nên không có điều kiện mổ, nay được bác sĩ xuống giúp đỡ tôi hết sức vui mừng”.

162 người nghèo ở Mỹ Xuyên được đoàn từ thiện mổ mắt miễn phí.

Ngoài chương trình trên, đoàn từ thiện còn tặng 328 phần quà gồm mền, mì, đường, sữa, tiền mặt và 1,2 tấn gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên.

Người dân được đoàn từ thiện tặng quà.

Ông Đào Đắc Hùng - Phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên cho biết: “Mặc dù trong những năm qua địa phương thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn. Tuy nhiên, địa phương hiện còn 2.840 hộ nghèo và 4.501 hộ cận nghèo cần được sự quan tâm giúp đỡ. Rất cảm ơn Báo Công an TPHCM và nhóm từ thiện đã giúp đỡ chăm lo cho người nghèo".

Lãnh đạo huyện Mỹ Xuyên trao thư cám ơn cho đại diện đoàn từ thiện.

Chiều cùng ngày, đoàn từ thiện đã đến nhà các hộ dân để lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời.

Đoàn từ thiện lội đồng, vượt cầu khỉ lắp pin năng lượng cho người nghèo.

Vui mừng vì nhà có đèn điện sử dụng, bà Trịnh Thị Thu Hà (ngụ ấp Nghĩa Thắng, xã Đại Tâm) cho biết: “Gia đình về đây sống gần 20 năm nhưng không kéo được điện phải đốt đèn dầu. Hơn năm nay, mua được cái bình nhưng mỗi lần sạc phải lội bộ hơn 3km, với chi phí 10 ngàn đồng/lần sạc. Do vậy việc học hành của 2 đứa con nhỏ gặp rất nhiều khó khăn. Gia đình được gắn năng lượng mặt trời hết sức cảm động”.

Người dân vui mừng vì có đèn điện sử dụng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang