Vedan Việt Nam chung tay vì sức khỏe cộng đồng – giá trị nhân văn giữ vững

Thứ Hai, 31/07/2023 10:29

|

(CAO) Trong hai ngày 27/07 và 28/07/2023, Công ty CPHH Vedan Việt Nam kết hợp cùng với các bác sĩ thuộc Tổng Bệnh viện Vinh Dân (Đài Loan, Trung Quốc) tiếp tục thực hiện chuỗi sự kiện khám bệnh và phát thuốc miễn phí thường niên cho hơn 1.200 người tại 2 huyện Trảng Bom và Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai.

Đến với sự kiện năm nay, Tổng Bệnh viện Vinh Dân gồm các đội ngũ y bác sĩ đa khoa dày dặn kinh nghiệm, có chuyên môn cao với 8 khoa khám, giúp người dân có cơ hội tiếp xúc với điều kiện y tế tốt hơn.

Hành trình di chuyển của đoàn bác sĩ từ Đài Loan sang Việt Nam không ngắn, nhưng với nguồn động lực to lớn cho sự hợp tác - “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” – mong muốn cải thiện sức khỏe cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, dân tộc thiểu số, người già và các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Các y bác sĩ vẫn tận tâm, cố gắng hết sức trong quá trình thăm khám, luôn tích cực và vui vẻ với người dân, nhờ đó, chương trình đã diễn ra trong sự nhộn nhịp, tấp nập và mong chờ.

Ông Yang Kun Hsiang - Phó chủ tịch HĐQT Vedan Việt Nam có những chia sẻ ý nghĩa về hành trình ý nghĩa này. Ông nói: Chúng tôi tổ chức sự kiện này với mong muốn giúp người dân có thể từng bước tiếp cận với các dịch vụ y tế một cách dễ dàng; mong có thể mang lại những giá trị về sức khỏe; từ đó nâng cao đời sống cho người dân vùng xa có hoàn cảnh khó khăn, nơi còn nhiều hạn chế về mặt cơ sở vật chất y tế cũng như điều kiện tiếp cận việc khám chữa bệnh; qua đó, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, mang lại dấu ấn tươi sáng cho phương châm “Vun đắp nghĩa tình – Hết mình cống hiến” mà Vedan Việt Nam theo đuổi trong nhiều năm qua.

Đoàn y bác sĩ của Tổng Bệnh viện Vinh Dân, đại diện Vedan Việt Nam, Hội Chữ Thập Đỏ và chính quyền địa phương đồng hành trong sự kiện khám bệnh từ thiện.

Đến với buổi khám bệnh, các bệnh nhân bệnh sẽ được phát thuốc điều trị trong vòng 7 ngày;giúp phần nào cải thiện tình trạng bệnh và được các bác sĩ đưa ra những lời khuyên về sức khỏe, về y khoa để người dân có thể phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe bản thân. Ngoài ra, Vedan Việt Nam còn hỗ trợ kinh phí chuyển viện tuyến trên cho các trường hợp bệnh nặng nhưng không có khả năng chữa trị, giúp các bệnh nhân được tiếp xúc với điều kiện y tế tốt hơn để điều trị bệnh.

Ông Ko Chung Chih - Phó Tổng Giám đốc Vedan Việt Nam tham gia hỗ trợ đoàn bác sĩ

Được biết, năm nay có hơn 1.200 bệnh nhân đã được khám bệnh và phát thuốc tại sự kiện. Đây cũng là dấu mốc đặc biệt trên hành trình Vedan Việt Nam phối hợp cùng Tổng Bệnh viện Vinh Dân, đã thực hiện khám bệnh và phát thuốc cho hơn 16.000 lượt người dân, mang đến sự chăm sóc y tế từ các bác sĩ cũng như sự quan tâm của doanh nghiệp dành cho người dân tại tỉnh Đồng Nai từ năm 2012.

Hành trình đi qua 9 năm thực hiện, Vedan Việt Nam đã và đang có những bước đi đầy ý nghĩa nhằm lan tỏa và hiện thực hóa mục tiêu phát triển thành doanh nghiệp được xã hội thương mến và tin dùng. Nhờ đó, Vedan Việt Nam thể hiện được định hướng là một doanh nghiệp “Phát triển từ xã hội, cống hiến vì xã hội”, luôn cố gắng quan tâm và thực hiện trách nhiệm xã hội, góp phần giúp đời sống người dân ngày càng tốt hơn, khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang