Bộ Công Thương yêu cầu báo cáo vụ phong 'Giáo sư' cho ca sĩ Ngọc Sơn

Thứ Tư, 23/08/2017 21:46

|

(CAO) Chiều ngày 23-8, Bộ Công Thương vừa yêu cầu Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam báo cáo về việc tặng bằng khen cho ca sĩ Ngọc Sơn.

Theo đó, Bộ Công Thương đã có văn bản số 7711/BCT-TCCB gửi Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam yêu cầu Hội báo cáo, giải trình làm rõ việc xét tặng Bằng khen nêu trên về Bộ Công Thương trước ngày 25-8-2017.

Ngay sau khi nhận được báo cáo của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam (VATA) và trên cơ sở quy định của pháp luật, Bộ Công Thương sẽ thông tin cụ thể về các nội dung liên quan để các cơ quan báo chí, truyền thông.

Ca sĩ Ngọc Sơn được phong tặng danh hiệu Giáo sư âm nhạc

Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 992/QĐ-BNV ngày 3-9-2013 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ và tổ chức hoạt động theo Điều lệ đã được Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt tại Quyết định số 244/QĐ-BNV ngày 21-3-2014.

Theo đó, Hội hoạt động trên phạm vi toàn quốc và chịu sự quản lý nhà nước của các bộ, ngành liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội (trong đó có Bộ Công Thương) theo quy định của pháp luật.

Trước đó, nam ca sĩ Ngọc Sơn được Hội Nghệ nhân và Thương Hiệu Việt Nam tặng bằng khen vì có những hoạt động xuất sắc trong sự nghiệp bảo tồn, phát triển di sản văn hóa Việt Nam. Bằng khen này phong tặng anh danh hiệu “giáo sư âm nhạc”. Tuy nhiên, nhiều nhà phê bình âm nhạc, nhạc sĩ... đã lên tiếng phản đối và cho rằng, đây là chiêu trò lố bịch của Ngọc Sơn.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang