Danh hài Giang 'còi' qua đời

Thứ Năm, 05/08/2021 06:19

|

(CAO) Nam diễn viên hài nổi tiếng Giang "còi" (Lê Hồng Giang) qua đời sau hơn nửa năm phát hiện bị ung thư hạ họng vào gần 23 giờ ngày 4/8 tại nhà riêng.

Trên trang Facebook cá nhân, nữ diễn viên Đinh Trà My, bạn thân của cố nghệ sỹ Giang “còi,” cho biết ông đã rời cõi tạm vào gần 23 giờ ngày 4/8/2021.

Tại Facebook của nam danh hài cũng đăng tấm ảnh đen trắng cùng câu nói của ông: "Sống dài ngắn không quan trọng, quan trọng là sống như thế nào."

Nghệ sỹ Lê Hồng Giang ra đi tại nhà riêng sau gần nửa năm có thông tin mắc ung thư hạ họng giai đoạn ba. Những ngày cuối đời, ông được điều trị tại Bệnh viện Phổi Trung ương.

Cố nghệ sỹ Giang "còi" được đông đảo khán giả yêu mến với lối diễn xuất tự nhiên, mộc mạc, chân quê

Cố nghệ sỹ Giang “còi” tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 tại Hà Nội. Ông là cựu sinh viên trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, cùng khóa với các tên tuổi như nữ diễn viên Chiều Xuân, Tú Oanh hay đạo diễn Bùi Thạc Chuyên... Ông bắt đầu nghề diễn xuất từ năm 1986.

Sinh thời, nam diễn viên được đông đảo khán giả ghi nhớ khi đóng cặp với diễn viên Nguyễn Tiến Quang, tạo thành cặp đôi Giang “còi” và Quang “tèo” trong loạt chương trình “Gặp nhau cuối tuần” những năm 2000. Cùng với “bác trưởng thôn” Văn Hiệp, cố nghệ sỹ Phạm Bằng... ông đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

Bên cạnh đó, ông từng tham gia nhiều vai chính kịch như trong “Cảnh sát hình sự,” “Khi đàn chim trở về,” “Chuyện đời thường”...

Vào đầu năm 2021, thông tin ông mắc ung thư hạ họng giai đoạn ba khiến nhiều người lo lắng. Vào tháng 5, ông tiếp tục phải nhập viện vì ho ra máu.

Trong những ngày cuối đời, ông sống tại ngoại thành Hà Nội với các con, vui thú điền viên. Nhờ sự giúp đỡ của các con, ông lập trang fanpage “Vườn của ba” với nhiều chia sẻ về việc trồng rau, nuôi ong… Sự ra đi của ông để lại nhiều tiếc thương trong lòng bạn bè và người hâm mộ...

Bình luận (0)

Lên đầu trang