Đông Nhi, Mỹ Tâm lọt top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017

Thứ Năm, 13/04/2017 20:16  | Thanh Thuỷ

|

(CAO) Tối 12-4, trong khuôn khổ Hội nghị phụ nữ 2017 (Women’s Summit 2017) - sự kiện do Forbes Việt Nam tổ chức với hơn 1.000 khách mời tham dự thu hút đông đảo sự chú ý của công chúng.

Forbes công bố danh sách 10 người giàu nhất hành tinh năm 2017

Đây là sự kiện lớn ca ngợi tinh thần lãnh đạo và làm chủ của nữ giới, nâng tầm và truyền cảm hứng cho phụ nữ Việt Nam, vinh danh 50 gương mặt phụ nữ có vai trò nổi bật nhất trong các lĩnh vực hoạt động của họ, bao gồm chính trị, kinh doanh, hoạt động xã hội và từ thiện, khoa học – giáo dục, truyền thông - giải trí và thể thao.

Danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017, gồm những tên tuổi tiêu biểu có thể kể đến là bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam; bà Tôn Nữ Thị Ninh, cựu đại sứ Việt Nam ở Châu Âu và Bỉ; bà Đàm Bích Thủy, Chủ tịch sáng lập, Hiệu trưởng Đại học Fullbright Việt Nam - FUV; bà Hoàng Bích Ngọc, Chủ tịch Mạng lưới người tự kỷ Việt Nam; bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận – PNJ...

50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017

Ở lĩnh vực giải trí – nghệ thuật, cùng với ca sĩ Mỹ Tâm, vận động viên bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên, nhà báo Tạ Bích Loan, ca sĩ Đông Nhi, diễn viên/đạo diễn Ngô Thanh Vân, ca sĩ nhạc rap Suboi thì Tổng giám đốc công ty Multimedia JSC Lê Thị Quỳnh Trang (Trang Lê) là một người quen trong giới showbiz Việt bởi chị là người đứng sau hỗ trợ cho sự thành công của những người nổi tiếng với biệt danh “Người phụ nữ quyền lực nhất làng mốt Việt”.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam

Từ xuất phát điểm là công ty phân phối bản quyền truyền hình, sau 10 năm người phụ nữ này đã đưa công ty Multimedia trở thành cánh chim đầu đàn trong việc đưa hình ảnh người mẫu và thời trang Việt ra sàn diễn thế giới. Đặc biệt, hai gương mặt đình đám của V-biz là Đông Nhi và Ngô Thanh Vân bất ngờ vượt qua nhiều gương mặt nổi bật để lọt top 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm nay bằng tài năng và nỗ lực không ngừng nghỉ.

Nếu Ngô Thanh Vân thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực, đa năng trong công việc từ ca sĩ, diễn viên, đạo diễn phim đến nhà sản xuất phim, doanh nhân khi thành lập công ty đào tạo quản lý và nghệ sĩ và có những thành tựu nhất định thì Đông Nhi là một trong những nghệ sĩ trẻ năng động, sáng tạo. Năm vừa qua Đông Nhi hoạt động rất tích cực trên sân khấu ca nhạc và ngồi ghế nóng các gameshow đình đám.

Nữ ca sĩ Đông Nhi

Theo đại diện thương mại của Forbes Việt Nam, trong danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017, ở lĩnh vực chính trị, mặc dù tỷ lệ tham gia vẫn thấp hơn nam nhưng đã có nhiều phụ nữ Việt Nam vươn lên những vị trí có ảnh hưởng lớn. Còn ở lĩnh vực kinh doanh, có nhiều gương mặt nữ nổi bật và ảnh hưởng của họ có thể thấy rõ từ những công ty có vị trí dẫn đầu trong nền kinh tế do họ lãnh đạo. Riêng lĩnh vực hoạt động xã hội, khoa học, giáo dục, phụ nữ cũng đang tiên phong trong những hoạt động có ý nghĩa, từ công tác từ thiện, tới các hoạt động đấu tranh và bảo vệ quyền của những người yếu thế, trẻ em và phụ nữ, giáo dục trẻ em. Lĩnh vực truyền thông - giải trí cũng ghi nhận những nhân vật hàng đầu là phụ nữ.

Tổng giám đốc công ty Multimedia JSC Lê Thị Quỳnh Trang (Trang Lê)

Việc xếp hạng danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017, được Forbes dựa trên các tiêu chí như ảnh hưởng tài chính, tầm ảnh hưởng và mức độ ảnh hưởng tích cực, mức độ xuất hiện trên truyền thông. Đây là phương pháp đánh giá được Forbes sử dụng cho danh sách “Phụ nữ quyền lực thế giới” hằng năm, có điều chỉnh phù hợp với hoàn cảnh và môi trường Việt Nam.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang