Nghệ sĩ cải lương Thanh Sang rơi vào trạng thái hôn mê sâu

Thứ Bảy, 08/04/2017 16:20

|

(CAO) Từ sáng ngày 8-4, NSƯT Thanh Sang đã rơi vào trạng thái hôn mê sâu sau 4 ngày nhập viện cấp cứu.

Theo đó, vào ngày 4-4, nghệ sĩ cải lương Thanh Sang được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) khi ông xảy ra tình trạng khó thở. Tuy nhiên, tình hình sức khỏe của ông không có tiến triển. “Sáng nay, bác sĩ đã mời tôi vào và cho biết kết quả tim mạch, phổi, thận đều bị suy, ông còn bị xuất huyết não diện rộng và hiện đang bị hôn mê sâu” bà Liễu (vợ nghệ sĩ Thanh Sang) cho biết.

Nghệ sĩ cải lương Thanh Sang

Nghệ sĩ cải lương Thanh Sang tên thật là Nguyễn Văn Thu, sinh năm 1943 tại thuộc xã Hòa Hiệp, Phước Hải, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Do gia đình sống gần rạp Cải lương Hải Lạc, ông bị cuốn hút theo nghề hát xướng. Ban đầu, ông thường nhại lại các giọng của Thành Công, Chín Sớm, Út Trà Ôn rất giống, được bà con tán tưởng.

Năm 1960, đoàn cải lương Ngọc Kiều của bầu Hoàng Kinh, Ngọc Đán đến Hải Lạc biểu diễn. Khi diễn vở "Chiều đông gió lạnh về", ông Thu thường được đưa vào thay thế khi các kép bị ốm. Bầu Hoàng Kinh thấy vậy mới đặt cho nghệ danh là Thanh Sang.

Năm 1962, ông được bầu Hoàng Kinh cho thế Hùng Cường, vai Đông Nhật trong vở "Tuyết phủ chiều đông". Ông diễn thành công và từ đó thành một kép chánh trong đoàn Cải lương Ngọc Kiều.

Nhắc đến NSƯT Thanh Sang, nhiều khán giả vẫn không sao quên được những vai diễn ấn tượng của ông như: Tạ Tốn (Cô gái Đồ Long), Long Hồ (Ông cò quận 9), Trần Minh (Bên cầu dệt lụa), Thi Sách (Tiếng trống Mê Linh), Lê Hoàn (Thái hậu Dương Vân Nga)...và rất nhiều vai của ông cùng cố NSƯT Thanh Nga.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang