NSND Hồng Vân - Trê Phi đăng quang 'Hát cùng mẹ yêu'

Thứ Tư, 05/04/2017 00:07  | Hoàng Yến

|

(CAO) Với cùng số điểm tuyệt đối, 2 cặp mẹ con NSND Hồng Vân - Trê Phi, NSƯT Kim Xuân - Huy Luân đã đoạt giải Nhất của chương trình Hát cùng Mẹ yêu – chương trình ca nhạc truyền hình đầu tiên dành cho mẹ con nghệ sĩ tại Việt Nam

Tiết mục chung kết của mẹ con NSND Hồng Vân và Trê Phi mang tên “Tiếp nối”, quy tụ hơn 60 diễn viên đến từ sân khấu kịch Hồng Vân, Võ đoàn đại học Thể Dục Thể Thao TP.HCM, Đoàn lân sư rồng Sang Anh Đường và vũ đoàn Việt Hải. Đây cũng là tiết mục hoành tráng nhất trong đêm Chung kết.

Clip: Tiết mục của mẹ con NSND Hồng Vân và Trê Phi

Tiết mục nói về truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam được kế thừa và phát triển từ thế hệ này sang thế hệ khác. Trong tiết mục, NSND Hồng Vân vào vai Thái hậu Dương Vân Nga, vì hoàng đế còn nhỏ nên phải đứng ra gánh vác việc triều chính. Trước mối nguy đất nước đang bị giặc Tống lăm le xâm chiếm, Quốc công Nguyễn Bặc (đạo diễn Xuân Trang), Ngoại giáp Đinh Điền (diễn viên Gia Bảo) đã thử lòng bà bằng việc cống nạp long bào để chiêu hàng nhưng Thái hậu Dương Vân Nga vẫn kiên định không phê vào tờ dụ trút bỏ ngai vàng, quyết chí cùng nhân dân 1 lòng đấu tranh gìn bảo vệ đất nước Đại Cồ Việt.

Hai cặp mẹ con NSND Hồng Vân - Trê Phi, NSƯT Kim Xuân - Huy Luân đã đoạt giải Nhất của chương trình

Với bản lĩnh của “nữ tướng sân khấu”, NSND Hồng Vân đã vào tròn vai Thái hậu Dương Vân Nga. Tiết mục đã tái hiện lại những hồi trống trận oai hùng, trận cờ lau hoành tráng và những màn đấu võ Vovinam truyền thống của dân tộc. Trong tiết mục Trê Phi vào vai chàng thanh niên trẻ của thời hiện đại, tiếp nối tinh thần yêu nước của cha ông. Anh thể hiện ca khúc Dòng máu Lạc Hồng (sáng tác Lê Quang). Dù chỉ có 2 buổi để học Vovinam nhưng Trê Phi đã táo bạo trình diễn màn đấu võ Vovinam với những thế khó như kẹp cổ hạ gục 3 người.

Đăng quang "Hát cùng Mẹ yêu", Trê Phi bay liền về Mỹ để thi học kỳ

Tiết mục kết lại với lời tuyên bố khí thế “Nước Nam độc lập muôn đời”. Thông qua tiết mục này NSND Hồng Vân nhắn nhủ đến con trai: “Khi con trưởng thành rồi con phải làm được điều từ đời này sang đời khác đó là phải biết dựng nước và giữ nước. Tự hào dân tộc và hào khí của dân tộc đang rất cần thiết trong mỗi con người chúng ta từ già đến trẻ”.

Ngay sau khi kết thúc đêm chung kết xếp hạng, Trê Phi phải ra sân bay quay lại Mỹ tiếp tục học. Vì vậy Trê Phi đã tranh thủ nói với mẹ: “Lúc mới tham gia chương trình này, con nghĩ tham gia vì mẹ nhưng sau 14 tập thi của chương trình thì con mới thấm thía việc mẹ tham gia vì con. Sau tất cả những ngày tháng mẹ con mình tập luyện, con muốn nói con nể phục mẹ và con yêu mẹ rất nhiều”.

Tiết mục mang tên "Tiếp nối" của NSND Hồng Vân - Trê Phi

Giám khảo - Nhà sử học Dương Trung Quốc nhận xét: “Thông điệp từ tiết mục này có giá trị giáo dục rất tốt về tình mẫu tử và rộng ra là tình đồng bào, tình yêu đất nước. Ở góc độ người làm sử, tôi có lưu ý 1 chút trong tiết mục để tránh sự hiểu lầm, nhất là với 2 nhân vật Đinh Điền và Nguyễn Bặc. Có thể có 1 thời kỳ có cách nhìn khác nhau nhưng giờ đây chúng ta đều biết đó là 2 vị công thần của nhà Đinh trong sự nghiệp giữ nước. Có thể có những quan điểm khác nhau trong sự lựa chọn ứng phó với phương Bắc, nếu chúng ta hiểu lầm ý ban đầu của 2 vị là thật thì nguy hại, hãy coi đó là sự thử lòng với Thái hậu Dương Vân Nga ứng xử như thế nào thì sẽ trọn vẹn hơn về lịch sử”.

Nhạc sĩ Đức Huy đứng lên vỗ tay khen ngợi “Khôi Nguyên hát đến nơi đến chốn, làm cho tôi nổi da gà. Nghĩ đến sự hào hùng, tinh thần bất khuất, lúc nào cũng yêu độc lập tự do của dân tộc Việt Nam. Bạn đánh trống đúng nhịp, bạn đánh võ đẹp, tiết mục tuyệt vời”. NSND Ngọc Giàu cũng khen ngợi tiết mục và cho biết NSND Hồng Vân đã làm ra tiết mục này để dành cho Trê Phi. Tiết mục của NSND Hồng Vân và con trai Trê Phi đã xuất sắc đạt tuyệt đối 30 điểm từ 3 giám khảo và xứng đáng đạt giải nhất chương trình.

Người thân chúc mừng NSƯT Kim Xuân - Huy Luân

Kết quả cuối cùng của chương trình, 2 cặp mẹ con NSND Hồng Vân - Trê Phi, NSƯT Kim Xuân - Huy Luân đã đoạt giải Nhất của chương trình Hát cùng Mẹ yêu – chương trình ca nhạc truyền hình đầu tiên dành cho mẹ con nghệ sĩ tại Việt Nam. Giải Nhì thuộc về mẹ con nghệ sĩ Phương Dung - Dũng Nhí và giải Ba thuộc về mẹ con nghệ sĩ Kim Phương - Tống Hạo Nhiên.

Nghệ sĩ cải lương Kim Phương hát hit Sơn Tùng ở tuổi 64
Dạ cổ hoài lang 100 tuổi vang trên sân khấu Hát cùng Mẹ yêu
NSƯT Kim Xuân múa dưới mưa lạnh vì con trai

Bình luận (0)

Lên đầu trang